Mừng lễ Kim Cương Khánh Khấn Dòng

2017-07-06 530 Thảo luận

Ngày 29/6/2017, nhân dịp Giáo hội mừng kính trọng thể hai vị thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, anh em trong Cộng đoàn Du Sinh đã tổ chức mừng kỷ niệm 70 năm khấn dòng cho cha Phaolô Nguyễn Văn Hồ, một anh linh mục cao niên nhất trong Tỉnh dòng hiện nay. Thánh lễ Tạ ơn được cử hành vào lúc 10 giờ tại nhà nguyện Tu viện Du Sinh do cha Phaolô Vũ Xuân Quế chủ tế, cùng đồng tế có cha Phaolô Hồ, cha Giám tỉnh, cha Phụ trách Cộng đoàn Du Sinh, các cha trong và ngoài cộng đoàn. Hiện diện trong thánh lễ còn có thân nhân của cha Hồ, các chị em Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, Dòng MTG Vinh, bà con giáo dân trong Giáo xứ Du Sinh.

Trong Tỉnh dòng mỗi khi anh em gặp cha Phaolô Hồ thường gọi ngài với một danh xưng rất thân thiết “ông cố”. Gọi ông cố có lẽ một phần là ngài đã cao niên, một phần ngài là người anh đáng kính. Ở tuổi 92, ngài vẫn mạnh khỏe, sáng suốt và vui tươi. Hôm nay cha cùng với anh em trong Cộng đoàn và Tỉnh dòng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn về biết bao hồng ân Người đã ban cho ngài, cám ơn anh em trong Tỉnh dòng đã sống, nâng đỡ và chia sẻ tình huynh đệ. Tâm tình tạ ơn ấy được cha thốt lên bằng câu nói đơn sơ và chân thành, nhưng đầy ý nghĩa: “Xin tạ ơn Chúa và cám ơn anh em” về Hồng ân 70 năm khấn dòng và 92 năm sống trên trần thế. Sau Thánh lễ, cha Giám tỉnh đại diện anh em nói lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn ông cố: “Bảy mươi năm qua, ông cố đã bước đi trong hành trình ơn gọi Phan sinh, ông cố là món quà đặc biệt mà Thiên Chúa đã dành cho Anh em Hèn mọn tại Việt Nam. Nghĩ đến ông cố, là chúng con nghĩ đến một anh em luôn vui cười và tỏa sáng hạnh phúc cho mọi người chúng con. ‘Không ngờ hè’!”

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung vui với ông cố trong nhà cơm Cộng đoàn với bữa cơm huynh đệ thấm đượm tình Phan Sinh.

Ban Truyền Thông Ofmvn

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...