Tình cảm thì có nhiều mà Duyên Nợ thì vẫn chưa!

2017-09-12 1.318 Thảo luận

Nhà con Bảo Lộc kính chào anh Giám tỉnh và toàn thể anh chị em trong đại gia đình Phan Sinh

Kính thưa toàn thể anh chị em

Bảo Lộc là vùng đất cao nguyên nằm giữa đoạn đường nối từ Sài Gòn với Đà Lạt. Nơi đây khí hậu rất mát mẻ, thiên nhiên trong lành và độ cao 800 – 900 m so với mực nước biển nên có cái lạnh dễ chịu. Bảo Lộc quanh năm mát dịu và nhiều ngày có sương mù, cường độ mưa lớn, tạo nên nét đặc trưng riêng về khí hậu mà ít nơi nào có được. Nơi đây cũng tương đối gần Sài Gòn nên thích hợp cho việc đi lại và nghỉ dưỡng của mọi người.

Cao nguyên Bảo Lộc là miền đất hứa của nhiều giáo dân thuộc các giáo phận miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 như: Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hóa, Hà Nội, Thái Bình… Nơi đây còn có nhiều thành viên thuộc Gia đình Phan Sinh như: Dòng PSTT, GTPS, Hội viên Bảo Trợ Ơn Gọi Phan Sinh và các anh Cựu Phan Sinh. Bảo Lộc cũng là nơi mà nhiều anh em OFM đi đến để làm mục vụ, giảng dạy cho Dòng PSTT và các Hội dòng. Nhưng dường như anh em chỉ đến rồi đi chứ chưa ở lại. Như thế cũng có nghĩa là tình cảm thì có nhiều mà duyên nợ thì vẫn chưa! Thiết nghĩ rằng chắc chắn đã có một vài anh em đặt câu hỏi cho mình hay cho ai khác: sao Dòng Nhất không hiện diện ở Cao nguyên Bảo Lộc, nơi mà có địa lợi và nhân hòa như thế? Đặt câu hỏi như vậy cũng để trả lời luôn: là vì Thiên thời chưa tới!

Tu Nghị Tỉnh Dòng 2017 đã chính thức thiết lập Nhà Con Bảo Lộc thuộc Cộng Đoàn Du Sinh, và đã cử hai anh em chúng tôi về đây sinh sống. Theo bản đồ hành chính thì nhà con Bảo lộc thuộc Phường Lộc Phát, trực thuộc Tp Bảo Lộc, cách trung tâm Thành Phố 4 km, sau Nhà thờ Thánh Tâm Lộc Phát. Cộng đoàn gồm có 3 căn nhà xây cấp 4 đơn sơ, đất 0,8 ha, vườn trồng Cà Phê, trái cây các loại, ao cá… Đường đi đến rất thuận tiện, xe khách lữ hành trung chuyển đến tận nơi.

Anh em chính thức về hiện diện ở Bảo Lộc từ đầu tháng 5/2017. Hiện nay công việc chính của anh em là lao động và cầu nguyện. Từng bước anh em thu dọn, chăm sóc vườn tược cho sạch sẽ hơn. Đất thì rộng, người lại ít nên chưa sản xuất được gì, nhưng Chúa thương hoa trái trong vườn thì lại rất hào phóng với anh em, đến nỗi có người nói vui rằng: cha thầy đang sống trong vườn địa đàng! Vậy nếu có anh chi em Phan Sinh nào muốn đến vườn địa đàng, xin mời!

Một chút thông tin xin chia sẻ như thế để ra mắt trình diện anh chị em. Xin kính chúc mọi người Bình An và Thiện Hảo.

Anh em Đề-Yên

 

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...