Skip to content

Bình An và Thiện Hảo

Chính anh em là muối cho đời,... là ánh sáng cho trần gian.



Hiện có 14 khách 
Mối dây liên kết tình huynh đệ Phan Sinh

hoathongkhantrongclara21112009_02Chị em Clara chúng con kính chào cha Giám tỉnh và tất cả anh chị em trong đại gia đình Phan Sinh. Nguyện xin tình yêu và sức mạnh của Thánh Thần Chúa luôn ở cùng cha và ACE.

Trong những ngày có cơn sốt dịch AH1N1 lan tràn, có lẽ vì thương phận liễu yếu đào tơ, nên Chúa cho chị cúm vượt qua Đan viện và ngoảnh mặt làm ngơ, chỉ thương cho các anh em phải một phen vất vả chiến đấu với chị cúm "HiNi" này (một xơ lớn tuổi trong đan viện đã đọc nhầm như vậy đó!). Mối dây liên kết tình huynh đệ Phan sinh giữa cha Thánh và mẹ Thánh ngày xưa-nay vẫn đậm đà, khi vừa nghe hung tin anh em mắc phải dịch cúm thì chị em từ Thủ Đức đến Xuân Sơn, ai nấy đều ấp ủ trong lòng nỗi trăn trở của anh em, một chị U90 trong giờ  kinh chiều đã cất giọng trong trẻo tha thiết nguyện xin rằng: "Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Rôcô, xin Chúa phá tan những bệnh dịch đang lan tràn khắp nơi, đặc biệt cho bên chủng viện Phanxicô thoát khỏi dịch... (d..ị..ch.. gì?)  Chị  quay sang cầu cứu chị em, nhưng sợ Chúa đợi nên chị tiếp tục... dịch gì con quên mất tên rồi... Xin Chúa giải cứu. Con xin tạ ơn Chúa".

Mối dây tình nghĩa còn tuyệt vời hơn nữa là cứ mỗi khi Clara tổ chức lễ gì có hơi đông khách tham dự một tí là y như rằng Phanxicô được công an đến mời ra nói chuyện ... Có phải Chúa luôn tìm dịp nhắc nhở không, hay là công an cũng được Chúa mặc khải cho biết có một lời hứa đã đi vào trang sử của 800 năm F-C?

Mỗi thời điểm lại có một vài thay đổi nho nhỏ cho sinh hoạt cộng đoàn phong phú hơn: như 3 chị trẻ được sai đi hổ trợ cho đan viện Xuân Sơn một thời gian. Chị giám sư tập viện bỗng nhiên vụt gia tăng số con cái: vừa khấn tạm, tập sinh, và thỉnh sinh tất cả là 15 chị em. Thật chị giám sư khác nào tông đồ Phêrô ngày xưa được Chúa giao cho chăm sóc cả chiên to -chiên nhỏ- chiên vừa vừa... của Thầy, xin Chúa ban cho chị có đủ tình yêu của Thánh Thần để chu toàn bổn phận cộng đoàn trao, vì "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba là thụ huấn ... trong đan viện!" Ấy vậy mà con số hàng thứ ba lại cứ gia tăng, cuối năm 2009 cộng đoàn có thêm: 4 tân tập sinh (ngày 7-10-2009) và 2 khấn tạm (ngày 1-11-2009)

Chưa bao giờ con số các tập sinh Clara lên cao như vậy (11 chị em). Nếu anh chị em nào có dịp ghé thăm đan viện vào lúc cử hành các giờ kinh sẽ thấy khăn lúp trắng làm sáng lên ca triều của dòng áo nâu. Cha trợ uý Phi Khanh đã ưu ái gọi các tập sinh là "kho tàng thánh thiêng" nhưng các em cũng rất ý thức thời gian tập luyện là quan trọng: "Thao trường có đổ mồ hôi... chiến trường mới bớt đổ máu", nên các em xin ACE xa gần thêm lời cầu nguyện cho, để các em có đủ khiêm tốn mềm dẻo trước sự uốn nắn của Chúa Thánh Thần, hầu có thể trở nên con ngoan, em hiền của Giáo Hội và gia đình Phan Sinh.

Nói đến mầm non thì không thể quên cây lớn. Một chị Clara U60 cách đây 3 năm đã dám thử sức với một cành cây sao cao hơn 2m. Kết quả là bác sĩ đã bớt cho chị 1 đốt sống, cũng may chị còn đi lại và làm việc được, chỉ tội là các dây thần kinh làm chị tê buốt, nhưng với nhân đức sẵn có, chị đã biến bệnh thành bạn như cha Thánh làm bạn với sói dữ. Vẫn chưa hết, sắp tới đây, bác sĩ lại đề nghị chị lên bàn mổ 1 lần nữa vì có nguy cơ cần giải quyết... chị vẫn bình an đón nhận thánh ý Chúa, chị ấy thật cừ khôi. Ai nghe danh chị cũng nể vì phải gọi chị bằng ANH.

Hoà nhịp sống cùng mẹ Giáo Hội, bước vào tháng 11 tháng các đẳng linh hồn, cũng là tháng sẽ có nhiều biến cố trọng đại hồng phúc. Trước hết, ngày lễ các Thánh Nam Nữ, cùng với triều thần thánh, hai em tập sinh Maria Rosa Lòng Thương Xót Chúa Đỗ Thị Nhung và em Anna Maria Chúa Ba Ngôi Hoàng Thị Nhung bày tỏ ước nguyện được đi theo Chúa Kitô theo gương các Thánh nhân, bằng lời khấn dòng, xin cầu nguyện cho hai em bền đỗ đến cùng trong nhà Chúa. Tiếp theo, chị em được đi vào sa mạc tuần tĩnh tâm năm từ ngày 3-10 tháng 11, với sự đồng hành nhẹ nhàng, vui vẻ, nghiêm nghiêm mà rất khôi hài của Đức viện phụ Đa Minh Phạm Văn Hiền, chị em rảo bước với những tiếng cười rộn rã giữa sa mạc hoang vu (vào sa mạc mà còn cười, thì tiếng cười vang to lắm!).

Mỗi ngày đều có niềm vui, niềm hạnh phúc để tạ ơn, vừa ra khỏi sa mạc, ngày 21-11-2009 hai chị Maria Têrêsa Nguyễn Thanh Hoá và chị Anna Chúa Thánh Thần Nguyễn Thị Thông đã vội vã, như Đức Mẹ vội vã nhiệt tình dâng mình cho Chúa từ thuở ấu thơ, 2 chị cũng vội vã tìm vào tận thánh điện của Đức lang quân để xin được hát câu sắt cầm, trong một thánh lễ và nghi thức khấn trọng thể được cử hành trang trọng, sốt sắng. Cha giám tỉnh trong lời cuối lễ cảm động bày tỏ tâm tình với "2 cặp cha mẹ" đã có tuổi của 2 chị khấn sinh vượt cả ngàn  cây số vào đan viện Clara Thủ Đức chứng kiến lễ hiến dâng của 2 cô con gái đang tuổi thanh xuân.

Trang chia sẻ dành cho Clara cũng từ từ khép lại, như thời gian xoay chuyển Xuân Hạ Thu Đông, hết thường niên lại sắp qua mùa vọng, khí trời những ngày này bắt đầu trở lạnh, những làn gió đông nhè nhẹ đủ để mặc chiếc áo len mỏng làm duyên dáng miền nam, nhắc tất cả dân Chúa mùa Vọng Trông đã tới. Chúng con kính chúc cha giám tỉnh, quý ACE gia đình Phan Sinh hoà nhịp thánh thiêng với phụng vụ Giáo Hội, sau khi được hồng phúc cử hành lễ khai mạc Năm thánh Kỷ niệm 50 năm thành lập hàng giáo phẩm Việt Nam ngày 24-11-2009 (ngày 24 cũng là ngày lễ bổn mạng cha trợ uý Phi Khanh Vương Đình Khởi của chúng con đó. Xin hiệp ý cùng Tỉnh dòng cầu nguyện cho cha).

Đến đây chúng con xin được kéo màn sân khấu, kính chào tạm biệt và gởi lời chúc bình thiện hảo đến tất cả quý cha thầy và ACE Phan Sinh.

Clara đưa tin.