Sunday, May 28th

Last update06:21:06 AM GMT

Thỉnh viện Phanxicô Bình Giã Khai giảng Năm học 2016-2017

TVBG KG 01Lúc 8 giờ 00 sáng thứ Hai, mùng 05 tháng 9 năm 2016, Cộng đoàn Thỉnh viện Phanxicô Bình Giã khai giảng năm học mới 2016-2017 bằng giờ chầu Thánh Thể do anh Giám sư Đaminh Phạm Văn Đổng, OFM chủ sự cùng với 22 anh em thỉnh sinh. Trong giờ chầu Thánh Thể, anh Giám sư đã chia sẻ: “Có một cửa hàng kia đề bảng quảng cáo: Tại đây có bán chân lý.

Một khách hàng đến hỏi:

- Xin bán cho tôi chân lý vẹn toàn.

- Chúng tôi có bán hai loại: loại chân lý từng phần và loại chân lý vẹn toàn. Chân lý từng phần thì dễ mua và rẻ tiền, nhưng loại chân lý vẹn toàn thì khó mua và mắc lắm, làm sao ông mua được. Cô bán hàng trả lời.

- Người khách hàng đáp lại: Không sao, tôi có thể trả bằng bất cứ giá nào.

- Tiền thì ông có thể trả được nhưng vẫn chưa đủ, ông còn phải trả bằng cả mạng sống của mình nữa, vậy ông có mua không?

Nghe đến đây, người khách hàng thất vọng và bỏ về.

Từ câu chuyện này, anh Giám sư nhắn nhủ các ứng sinh đừng bao giờ chán nản nhưng hãy nỗ lực trau dồi kiến thức để đi tìm những “chân lý từng phần”. “Chân lý từng phần” ấy là mỗi trải nghiệm cuộc sống trong tình huynh đệ về mặt học tập, lao động, cầu nguyện, rèn luyện kỹ năng sống và nhân bản. Chính khi làm việc và học tập cùng nhau, các em sẽ khám phá ra thế giới con người của mình mà Thiên Chúa tạo dựng nên thật là phong phú, từ đó các em sẽ hướng tới “Chân lý toàn vẹn” nơi Đức Kitô.

Ước chi các em Thỉnh sinh trong năm học này đều nhận ra sự cuốn hút của “Chân lý vẹn toàn” ấy trong việc học tập mà không dập tắt tinh thần cầu nguyện và sốt mến.

TVBG KG 02

Chào năm học mới!

TVBG KG 03

Anh em Cộng đoàn Bình Giã và Các em Thỉnh sinh - Năm học 2016-2017

TVBG KG 04

Thỉnh viện Phanxicô Bình Giã

TVBG KG 05

 

Thỉnh viện Phanxicô Bình Giã

 

holysee web  Vatican Vietcatholic HDGM VN LOP NHAC
ORDOR FRA logo web fmm Daminh Dongten DCCT