Tuesday, May 23rd

Last update06:24:58 AM GMT

Bế mạc Khóa Hội nhập anh em trẻ OFM vùng Đông Á 2016

eac 2016 finalChương trình Khóa Hội nhập anh em trẻ OFM vùng Đông Á 2016 (EAC-CIP 2016) kết thúc với thánh lễ do Anh Giám tỉnh Tỉnh Dòng Philippines, Cha Cielito Almazan, OFM. Buổi cử hành được tổ chức ở Nhà thờ Thánh Pedro Bautista, thành phố Quezon, vào ngày 31/8/2016 vừa qua.

Các anh em tham dự Khóa EAC-CIP 2016 gồm: 12 đến từ Việt Nam, 5 đến từ Nam Hàn và 8 từ Philippines (4 từ Hạt Dòng Thánh Antôn Pađua; 4 từ Tỉnh Dòng Thánh Pedro Bautista).

Sau thánh lễ, bữa ăn tối được phục vụ tại khu vườn bên trong Nhà Tỉnh Dòng Philippines để chào tạm biệt các tham dự viên Khóa EAC-CIP 2016, đồng thời chúc mừng sinh nhật Anh Ting Cuenca, OFM, cũng như chào chúc các anh: Angelo Dizon, OFM và Fernan Radin, OFM lên đường truyền giáo ở Sri Lanka.

Tiếp sau bữa tối là chương trình ca múa nhạc của các tham dự viên. Đại diện mỗi quốc gia chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn; cũng như chia sẻ những cảm nghiệm mà anh em có được từ các chuyến đi thực tế và các cuộc thảo luận. Đây thực sự là buổi chia sẻ đầy cảm động và chân thành, tràn ngập niềm vui và sự hiểu biết lẫn nhau. Tính cách quốc tế của Hội Dòng đang được diễn tả cách sống động và mang lại nhiều giá trị thực sự. Thật vậy, chương trình này làm nổi bật sự cộng tác đầy tình bác ái, sự chân thành và niềm vui của tình huynh đệ theo tinh thần Phan sinh. Hẹn gặp các anh em lần tới. Valderi, Valdera! – với sự đóng góp của Anh Virgilio del Mundo Jr., OFM (Giám sư Khấn tạm)

---

(Valderi, Valdera! Là tên của bài hát mà Anh Karlo Kaic, OFM dạy cho anh em. Anh Karlo trở lại sau nhiều năm. Trước đây, anh đã từng là thành viên của ban giáo sư Học viện Đức Bà Các Thiên Thần (OLAS). Các anh em Học viện rất yêu mến bài hát này. Bài hát diễn tả hương vị Phan sinh, chứa đựng tinh thần và đời sống của người anh em Phan sinh trên cuộc hành trình. Không biết từ bao giờ, bài hát này trở thành hành khúc của anh em OFM, các anh em trẻ cũng như  các anh lớn tuổi)

Một số hình ảnh:

Thánh lễ Bế mạc tại Nhà thờ Thánh Pedro Bautista: 

---

Buổi Gặp gỡ sau Thánh lễ tại khu vườn sau Nhà Tỉnh Dòng Philippines:

 

VPTD (http://ofmphil.org)

 

holysee web  Vatican Vietcatholic HDGM VN LOP NHAC
ORDOR FRA logo web fmm Daminh Dongten DCCT