Saturday, Apr 29th

Last update05:52:56 AM GMT

Hội thao Học viện Phanxicô 2016 - Mưa hồng ân

DSC09288Sáng thứ Bảy, ngày 8/9/2016, tại Học viện Phanxicô đã diễn ra buổi Hội thao thường niên mừng lễ Thánh Phanxicô. Hội thao năm nay trở nên đặc biệt bởi những cơn mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Dù vậy, tinh thần thể thao của các tu sĩ sinh viên lại càng có dịp để thể hiện cách mạnh mẽ và đam mê hơn.

Đúng 7 giờ 30, anh Giuse Ngô Ngọc Khanh, OFM, Phó Giám đốc Học viện, đã chính thức khai mạc buổi Hội thao với khẩu hiệu: Anima sana in corpore sano (một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện), và băng reo: Vui vẻ - tươi trẻ - sức khỏe. Sau ít phút khai mạc, các vận động viên đã tiến về khu vực thi đấu của mình để sẵn sàng cho những trận đấu hứa hẹn.

Trên sân bóng đá, các trận đấu diễn ra dưới trời mưa tầm tã. Mưa lớn đã tạo nên những vũng nước sâu. Các cầu thủ vẫn thi đấu hết mình, dù không ít lần phải “vồ ếch”, nằm sân. Niềm vui sau mỗi bàn thắng tung tóe theo những giọt nước trên gương mặt rạng ngời.

Sân bóng chuyền có vẻ ổn định hơn vì mặt sân bằng bê tông. Các trận đấu diễn ra quyết liệt, giằng co vì trình độ các đội bóng khá đồng đều, lại thêm vị trí đắc địa thu hút nhiều cổ động viên, và có cả ban bình luận viên náo hoạt. Đây cũng là môn thi đấu kéo dài nhất buổi hội thao. Mãi quá trưa mà bầu khí trên sân vẫn hết sức sôi nổi.

Ở các môn khác, như cầu lông, bóng bàn, bầu khí thi đua vui khỏe cũng rất sôi động. Chỉ riêng cờ tướng là một bộ môn trầm lắng của suy tư và tính toán; vậy nhưng, niềm vui cũng không thể kìm nén khi chân dung nhà vô địch được xác định.

Kết quả chung cuộc kỳ hội thao Học viên 2016: Ở môn bóng đá và bóng chuyền chứng kiến vị trí ngôi đầu vững vàng của Lớp 3 khi anh em đã bảo vệ thành công chức vô địch lần thứ hai. Các “lão tướng” Lớp 6 cũng khẳng định vị thế của mình ở hai môn này với vị trí á quân. Ở môn cầu lông, đội các giáo sư đã giành chức vô địch, về nhì là Lớp 5. Môn bóng bàn tiếp tục là sự thống trị của đội Lớp 5 ở cả nội dung đánh đơn và đánh đôi, về nhì nội dung đơn là Lớp 3 và nội dung đôi là Lớp 4. Môn cờ tướng có sự đăng quang của Lớp 4 và về nhì là Lớp 1. Đội Lớp 2 đã đạt giải phong cách.

Hội thao Học viện đã kết thúc với bữa cơm huynh đệ, chan hòa niềm vui sau một buổi thi đấu thể thao sôi nổi. Những cơn mưa đã đi qua nhường chỗ cho bầu trời ngập tràn ánh sáng.

 

DSC09327

Trận Chung kết bóng chuyền giữa Đội Lớp 3 và Lớp 6

DSC09388

Lớp 3: Đội vô địch 2 môn bóng đá và bóng chuyền.

ANTÔN (Học viện Phanxicô)

 

holysee web  Vatican Vietcatholic HDGM VN LOP NHAC
ORDOR FRA logo web fmm Daminh Dongten DCCT