Saturday, Apr 29th

Last update05:52:56 AM GMT

Nghi thức khởi công xây dựng Mái Ấm Phan Sinh

OFM 0494

Mái Ấm Phan Sinh tọa lạc tại Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. Mái Ấm này được một số anh chị em Dòng Phan Sinh Tại Thế và một số ân nhân thành lập năm 1993 nhằm mục đích nuôi dưỡng những người già neo đơn và những người khuyết tật. Cách đây khoảng 8 năm, anh chị em Phan Sinh Tại Thế chuyển giao cơ sở này cho anh em Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Việt Nam. Thời gian sau đó, một số người già qua đời và một số chị em khuyết tật được chuyển đến các cơ sở khác cho phù hợp. Mái Ấm chỉ còn chăm sóc cho một số anh em khuyết tật. Cơ sở hiện nay chỉ có một ngôi nhà cấp bốn nhưng đã xuống cấp và thiếu các điều kiện cần thiết cho việc chăm sóc các anh em khuyết tật.

Nhằm phục vụ tốt hơn các anh em khuyết tật, Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô quyết định xây dựng mới cở sở này. Vào lúc 8:00 giờ sáng thứ Năm, 3/5/2016, Anh Thư ký Văn phòng Phúc Âm hóa, Gioan Thiên Chúa Nguyễn Phước, OFM đã chủ sự nghi thức khởi công xây dựng. Xin Thiên Chúa chúc lành cho công trình và gìn giữ các anh chị em công nhân được bình an trong suốt thời gian thi công. Đến tham dự có Anh Phó Giám tỉnh, Giuse Vũ Liên Minh, OFM, đại diện Anh Giám tỉnh; Anh Quản lý Tỉnh Dòng, Giuse Nguyễn Văn Huân, OFM; Anh Đặc trách Mái Ấm Đaminh Nguyễn Văn Yên, OFM và Anh Phụ tá Phanxicô X. Nguyễn Văn Huy, OFM; và các anh em khuyết tật hiện tại của Mái Ấm. Ngoài ra, còn có một số anh em Cộng đoàn Đakao và anh chị em Phan Sinh Tại Thế; anh chị em giáo xứ Đakao, Cầu Ông Lãnh, Bình Thuận (nơi Mái Ấm tọa lạc); một số ân nhân; đại diện Công ty Xây dựng Gia Hòa và một số công nhân; đại diện chính quyền và trạm y tế Phường Bình Hưng Hòa A.

Ngôi nhà mới gồm có 1 trệt và 2 tầng với thang máy phục vụ di chuyển cho anh em khuyết tật, các phòng ở, nhà bếp và phòng ăn, phòng y tế và vật lý trị liệu, phòng dành cho nhân viên phục vụ, văn phòng. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành sau 4 tháng thi công. Ngôi nhà mới sẽ tiếp nhận tối đa khoảng 22 anh em khuyết tật.

Sau phần nghi thức, anh chị em tham dự đã đóng góp chia sẻ với Tỉnh Dòng trong việc xây dựng công trình này. Tỉnh Dòng xin Thiên Chúa chúc lành cho quý vị và bày tỏ lòng biết ơn đến quý tổ chức và quý anh chị em đã nỗ lực cộng tác nhằm có thể phục vụ tốt hơn các anh em khuyết tật.

VPTD

 

holysee web  Vatican Vietcatholic HDGM VN LOP NHAC
ORDOR FRA logo web fmm Daminh Dongten DCCT