|
Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 31 tháng 12 năm 2009 vừa qua, cộng đoàn Thủ Đức đã tổ chức giờ chầu tạ ơn Chúa cuối năm do lớp khấn 2005 đảm trách. Có thể nói bài suy niệm này đã giúp nhiều người nhận ra tất cả là hồng ân Chúa ban qua kinh nghiệm sống hằng ngày. Người viết xin chia sẻ cùng quý vị toàn bộ bài suy niệm này.
“Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi,
hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn”.
|
|
Đọc thêm...
|
|
|
Một cuộc hội ngộ đáng nhớ |
|
Bài giảng lễ Lễ Thánh Gia Thất 27/12/2009, ngày họp mặt phụ huynh và hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Học viện Thủ Đức
Trong bầu khí vui tươi của lễ Giáng sinh, hôm nay chúng ta tụ họ về nơi đây để mừng lễ Thánh gia thất. Thật là một cuộc hội ngộ đáng nhớ: gia đình cha mẹ của những các anh em tu sĩ họp mặt với các ân nhân đã giúp đỡ cho con cái của họ, những người cha người mẹ thể xác và tinh thần gặp gỡ những đứa con của mình trong tình yêu thương, chia sẻ. Có thể gọi đây là một một ngày lễ Đại Thánh Gia Thất, vì chúng ta tất cả cùng ở trong một Đại Gia đình, gia đình của Thiên Chúa.
|
|
Đọc thêm...
|
|
|
Nên hoàn thiện bằng cách sống hiệp thông |
|
Giảng lễ khấn trọn đời - Thủ Đức ngày 25-10-2009 (Xh 19,3-8; 2 Cr 13,5.7-9.11; Mt 21,28-32)
Tôi có hai lần để suy nghĩ về những điều sẽ chia sẻ cho anh em trong ngày lễ khấn trọng thể, lần đầu vào thời gian trước ngày 17-9, lần sau là vào thời gian trước ngày hôm nay. Các gương mặt 10 anh em lại trở về, các đoạn văn Kinh Thánh lại sáng lên. Tôi tự hỏi: nên chia sẻ những điều gì và chia sẻ thế nào, khi mà anh em phải "tĩnh tâm" đến 2 tháng và thay vì khấn trước thì lại khấn sau khi chúng ta đã kết thúc Năm Thánh mừng 800 Năm Hội Dòng và 80 Năm Tỉnh Dòng, rồi mừng 50 năm Nhà Thủ Đức với một Lễ Chúc Thọ vừa long trọng vừa ấm tình gia đình. Cuối cùng tôi đi từ tương lai xa xăm đi ngược lại: Tôi ước mong rằng trong 30-40 năm nữa, anh em sẽ ở trong hàng bô lão được chúc thọ, và đàn con cháu có thể kể ra mọi chuyện anh em đã làm cho Hội Dòng và Hội Thánh khi còn sung sức, mà không hề phải kết luận về các chuyện đó: "Thật ra đó chỉ là những chuyện kỳ cục, nhưng với thời gian, đến hôm nay, chúng cũng đã trở thành kỷ niệm khôi hài!" Và từ điểm dừng ấy, tôi nghĩ đến hôm nay: Cầu chúc anh em nên hoàn thiện bằng cách sống hiệp thông.
|
|
Đọc thêm...
|
|
|
|
|
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Next > End >>
|
|
Page 1 of 9 |