Đại hội Truyền giáo đầu tiên tại Á Châu

2019-03-11 211 Thảo luận

Đại hội Truyền giáo đầu tiên tại Á châu đã được các vị Chủ tịch và Thư ký của hai Hội đồng Á châu tổ chức từ ngày 17 đến ngày 21 tháng hai, 2019 tại Manila, Philippines. Các mục tiêu của đại hội là: suy nghĩ về hiện trạng Truyền giáo tại Á châu và củng cố những dây liên kết giữa các đơn vị thuộc FCAO, cũng như trải nghiệm những biểu đạt văn hóa khác nhau của thế giới châu Á.

Các vị Giám mục và linh mục tham dự hội nghị đã giúp chúng tôi thấy được một vài thách đố trong vô vàn thách đố mà Truyền giáo phải đối mặt trong lục địa này (di dân, truyền thông xã hội như một nơi gặp gỡ cho việc Phúc âm hóa, vài thách đố chủ yếu trong đối thoại liên tôn), cũng như thấy được các hoa quả của công việc truyền giáo này.

Anh Tổng Phục vụ, Michael A. Perry, OFM, trình bày đề tài: Kể lại câu chuyện của Đức Giêsu ở Á Châu.” Anh nhấn mạnh nhiều trên sự cần thiết đối thoại và gặp gỡ như là những khía cạnh quyết định của Truyền giáo.

Văn phòng Truyền giáo và Phúc âm hóa trung ương chia sẻ đề tài “Những người mang hoa trái của Tin Mừng,” nhấn mạnh những khía cạnh nền tảng của Phúc âm hóa Truyền giáo theo Công đồng Vaticanô II: Loan báo, Liên đới và Đối thoại. Họ lưu ý rằng có một tương quan nội tại giữa ba khía cạnh này, được FAB (Liên hiệp các Hội đồng Giám mục châu Á) diễn giảng cho trường hợp của Á châu như Hiệp thông-liên đới-đối thoại, ghi chú rằng trong tất cả các khía cạnh này, mọi sự đều khởi đầu như một cái gì sống động và mang tính chất chứng tá.

Cuối cùng, chúng tôi phải nhấn mạnh đến sự tổ chức tuyệt hảo, sự đón tiếp ấm cúng và huynh đệ giữa các anh em và những gì anh em chia sẻ cho chúng tôi. Xin cám ơn tất cả các anh em, các vị chủ tịch, các thư ký và những cộng tác viên chuẩn bị Hội nghị này.

Alexis Trần Đức Hải dịch

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...