Anh Tổng Phục vụ thăm viếng các anh em ở Đức

2018-12-22 353 Thảo luận

Anh Michael Perry đã thăm viếng Tỉnh dòng Phan sinh ở Đức từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 11, 2018. Đây là cuộc thăm viếng đầu tiên của một vị Tổng Phục vụ từ khi 04 Tỉnh dòng ở Đức nhập thành một vào năm 2010, với gần 300 anh em, sống trong 34 huynh đệ đoàn.

Điểm nổi bật của cuộc thăm viếng là huấn từ mang tính chất thách đố mà anh Michael đã phát biểu với các anh em tại nhà hưu dưỡng ở Hofheim. Anh nói về tương lai của cách sống Phan sinh đặt nền tảng trên Phúc Âm, và mời gọi anh em “suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ” (to think outside the box) và tự xem mình như những thành phần của một huynh đệ đoàn hoàn vũ.

Anh Michael đã thấy các anh em ở Fulda hợp tác như thế nào với tổ chức Antonius Netzwerk Mensch trong việc làm chung với những người tàn tật. Cơ sở của anh em được dùng làm phòng hội họp, nơi uống cà-phê, nơi may đồ, và nơi ở của cả một cộng đoàn giúp điều hành dự án. Anh Tổng Phục vụ nói về tầm quan trọng của tình anh em và tình chị em trong truyền thống Phan sinh.

Các anh em già yếu, bệnh tật ở Theresienheim sung sướng được đón tiếp anh Michael; anh cử hành Thánh Lễ và sau đó tham dự một buổi họp mặt với cộng đoàn. Ngày hôm sau anh đến thăm ngôi trường của anh em Phan sinh ở Grossskrotzenburg, ở đó anh gặp các sinh viên và được một nhóm trong họ có một câu lạc bộ truyền thanh, phỏng vấn. Anh cổ vũ đội ngũ và các sinh viên đối mặt với những câu hỏi sâu xa hơn trong cuộc sống, cũng như nhận trách nhiệm một cách có ý thức cuộc sống của chính mình và của những người khác. Một cuộc trao đổi với nhóm đặc trách huấn luyện Phan sinh, “Franziskanisches Bildungwerk”, là sự kiện cuối trong cuộc thăm viếng nước Đức được đánh giá rất cao của anh Tổng Phục vụ.

Alexis Trần Đức Hải, ofm, dịch

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...