Bầu bạn cùng các Thiên thần / Các anh em Phan sinh, giới trẻ và đức tin

2018-08-29 373 Thảo luận

Danh từ “đồng hành” là danh từ diễn đạt khá chuẩn một nhân tố chính yếu của sự “hiện diện Phan sinh”. Chúng ta đi vào trong đời sống của dân chúng với một thái độ tôn trọng và khiêm nhường. Chúng ta cùng bước đi với họ, chia sẻ Tin Mừng của Đức Kitô bằng cách chia sẻ các niềm vui và các vật lộn với những khó khăn trong đời sống của họ. Đó là những gì chúng tôi đang làm ở Trại mồ côi Thung lũng các Thiên thần.(Valley of the Angels Orphanage)

Trại mồ côi Thung lũng các Thiên thần ở Guatemala đã được Tỉnh dòng Vô Nhiễm (USA) sáng lập vào năm 1988, nhằm giáo dục và chăm sóc các trẻ em bị bỏ rơi và mồ côi. Ngày nay, chúng tôi đón nhận bất kỳ trẻ em nào cần sự giúp đỡ.

Làm sao chúng tôi biết được chúng tôi đang tạo nên một nét đặc thù Phan sinh trong đời sống của các trẻ em này? Các em không ngại ngùng khi nói với chúng tôi. Để tôi chia sẻ với các anh vài điều các em đã nói với tôi.

Sheily đã tìm được sự an ủi ở Thung lũng các Thiên thần: “Em không bao giờ cảm thấy đơn độc. Đây là một nơi ở đó tình yêu và sự bình an được tìm thấy ở mọi ngóc ngách và ở mọi người. Như Julio nói:” Khi em buồn sầu và chán nản, các Cha, các Thầy Phanxicô luôn có mặt và khích lệ em, em không bao giờ thấy lẻ loi. Em đã khám phá ra tình yêu của Chúa.” Còn đối với Maria, đây là kết quả của cầu nguyện: “Khi chúng em cảm thấy cô đơn và không có sức lực, chúng em cầu nguyện. Đây là bí quyết của sức mạnh và niềm tin của chúng em.”

Tình yêu, bình an, sự khích lệ, và niềm vui biết rằng anh (chị) không đơn độc. Những người khác đang cùng đi với anh (chị), và Thiên Chúa cũng đang làm như thế. Đây là những phẩm tính làm nên một gia đình Kitô giáo lành mạnh. Đây là mẫu gia đình mà chúng tôi phấn đấu tạo nên ở Thung lũng các Thiên thần: một gia đình Kitô giáo lành mạnh và hạnh phúc được tinh thần của thánh Phanxicô linh động.

Sheily tin tưởng vào các anh em Phan sinh “là những người mà em xem như cha mẹ của em, nâng đỡ và luôn luôn khích lệ em trong mọi sự.” Điều này cũng đúng cho Julio: “Em thích ở đây, ở Thung lũng, bởi vì chúng ta tất cả như anh em và chúng ta là một đại gia đình được kết hiệp trong tình yêu của Thiên Chúa,” bởi vì các Cha, các Thầy Phanxicô “là những người tràn đầy sự hiện diện của Thiên Chúa, một sự hiện diện truyền cảm hứng cho đời sống của rất nhiều em ở đây, nơi Thung lũng này.”

Thật vui khi nghe những điều trên! Đây chính là những gì mà sự đồng hành Phan sinh mong muốn: đánh thức nơi con người ước muốn đồng hành với các người khác trong những niềm vui và phấn đấu của họ, hầu họ cũng có thể nhận biết Tin Mừng của Đức Kitô trong đời sống của họ. Xin hãy cầu nguyện cho các con em của chúng tôi. Hãy biết rằng các em cầu nguyện cho các anh!

Fr. Micchael Della Penna, ofm

Giám đốc

Valley of the Angels Orphanage

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...