Viếng thăm huynh đệ Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Asissi – Brazil

2019-06-19 97 Thảo luận

Anh Michael Anthony Perry, ofm, đã thăm viếng huynh đệ Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Asissi, ở bang Rio Grande do Sul, Brazil, từ ngày 03 đến 08 tháng 06. Anh Valmir Ramos, ofm, Tổng Cố vấn vùng Châu Mỹ La Tinh, tháp tùng anh. Ngày 03, các anh đến Nhà Tỉnh Dòng ở Porto Alegre; tại đây anh Michael bắt đầu cuộc thăm viếng bằng việc trò chuyện với một số anh em già yếu và bệnh tật. Anh cũng đã gặp Ban Cố vấn Tỉnh Dòng để nghe và chia sẻ các thách đố trong việc linh hoạt Hội Dòng. Ngày 04, anh Tổng Phục vụ thăm cơ sở xã hội to lớn do các anh em Phan Sinh điều hành: CPCA (Trung tâm Thăng tiến Trẻ em và Thanh thiếu niên), tại vùng ven đô Porto Alegre. Trung tâm duy trì nhiều dự án bảo vệ và phát triển cho hàng ngàn trẻ em nghèo, các thanh thiếu niên và các em đường phố.

Ngày 05, anh Michael gặp các anh em trong Tỉnh Dòng ở Daltro Filho, Immigrante và chia sẻ một số suy nghĩ về căn tính Phan Sinh, về sứ vụ của chúng ta hôm nay, và về một số thách đố mà Hội Dòng phải đối mặt giữa những đổi thay nhanh chóng trong thế giới, trong Giáo Hội và trong Hội Dòng của chúng ta. Anh Inacio Dellazari và các anh em trong Tỉnh Dòng có cơ hội chia sẻ đời sống của Tỉnh Dòng với những thách đố của nó.

Trở về lại Porto Alegre ngày 06, anh cử hành Thánh lễ với gia đình Phan Sinh trong giáo xứ Thánh Phanxicô và chia sẻ những giây phút huynh đệ. Ngoài các anh chị em Dòng Phan sinh tại thế, còn có các nữ tu của ít là 05 tu hội Phan Sinh và giáo dân trong giáo xứ tham dự.

Sáng ngày 07, anh Michael thăm Học viện Cao đẳng của các anh em Capucinô ở Porto Alegre. (ESTEF = Trường Cao đẳng Thần học Phan Sinh (Escola Superior de Teologia Franciscana). Các anh em Phan sinh chúng ta theo học thần học và linh đạo Phan Sinh tại đây, và một vài anh em khấn trọn của chúng ta dạy ở đó.

Cuối cuộc thăm viếng, anh Michael chia sẻ thời gian với các chị Clarít tại đan viện San Damiano ở Porto Alegre. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của anh, các anh em trong Nhà Tỉnh Dòng đã chúc mừng và chia vui với anh.

AH. Dịch

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...