Hãy là những khí cụ của niềm hy vọng/Kết thúc cuộc gặp năm 2018 với các Tổng Kinh Lý

2018-11-28 360 Thảo luận

Cuộc gặp gỡ năm 2018 giữa Tổng Phục vụ và Ban Tổng Cố vấn với các Tổng Kinh lý được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 11 tại Trung ương Dòng.

Trong Thánh Lễ bế mạc, anh Tổng Phục vụ, Michael A. Perry, đã chia sẻ các lời sau đây:

Ngày hôm qua chúng ta nghe một đoạn Tin Mừng (Lc 17:20-25) làm nản chí suy niệm của chúng ta về những gì sẽ xảy ra vào “thời cuối cùng.” Tôi tin rằng bài Tin Mừng hôm nay (Lc 17: 26-37) càng đi xa hơn nữa. Ngay từ trong Tin Mừng, chúng ta thấy các dấu chỉ của sự hiện diện của Nước Chúa – chẳng hạn, dụ ngôn người Cha nhân từ; Lazarô và người giàu có; và việc chữa lành mười người mắc bệnh phong. Tất cả những điều này giúp chúng ta hiểu hơn ý nghĩa của các chữ: “Triều đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông.” (Lc 17:21) Lời khẳng định này phản ánh một cái nhìn rất tích cực và nhân bản về nhân loại. Đã quá lâu, Kitô giáo chú trọng nhiều trên sự phán xét của Chúa, trên tội lỗi và sự việc cộng đồng Israel,- và sau này, các môn đệ của Đức Giêsu - vi phạm giao ước đức tin với Thiên Chúa,. Không thể phủ nhận sự kiện nhân loại đã phá hủy giao ước đức tin với Thiên Chúa, với các người khác, và với chính nó trong việc đeo đuổi tư lợi cách mù quáng, đánh mất việc thăng tiến vương quốc công bình của Thiên Chúa, sự thứ tha và hòa bình đã được báo trước trong bài ca Magnificat của Đức Maria. Mặc dầu như thế, tình yêu mãnh liệt và không kiềm chế của Thiên Chúa đối với nhân  loại vượt quá tội lỗi và tìm cách phục hồi mỗi một người và toàn thể vũ trụ được tạo dựng.

[…]

Tôi chân thành hy vọng rằng, khi mà cuộc gặp mặt của chúng ta ở đây sắp kết thúc, các lời của bài đọc hôm nay trích trong thư của thánh Gioan sẽ vang vọng lên trong anh em: “Tôi rất vui mừng vì đã gặp thấy trong số con cái của Bà, những người sống trong sự thật” (2 Gio. 4) Cầu chúc anh em gặp được những người anh em ao ước sống theo tinh thần Nước Trời trong các nơi họ ở, cho dù những thăng trầm và khó khăn mà họ có thể gặp trong cuộc sống.

Khi anh em rời khỏi nơi này để ra đi, anh em hãy là những khí cụ của niềm hy vọng và là những dấu chỉ của sự hiện diện của Nước Thiên Chúa ở giữa anh em. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho mỗi một anh em chúng ta tiến bước trong đức tin, đặt tất cả lòng tín thác của chúng ta nơi Chúa, và để cho các giá trị của Nước Chúa bén rễ sâu trong lòng chúng ta. “Nước Chúa là sự công chính và hòa bình, là niềm vui trong Chúa Thánh Thần! Xin Chúa hãy đến và mở ra nơi chúng con các cánh cửa của Vương quốc của Người.”

Alexis Trần Đức Hải, OFM, dịch

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...