Theo dấu chân của thánh Phanxicô: Đức Thánh Cha đánh dấu kỷ niệm cuộc gặp gỡ giữa thánh Phanxicô và Quốc vương Hồi giáo

2019-01-16 227 Thảo luận

Ngày 07 tháng Giêng, 2019, trong bài phát biểu về tính ngoại giao đa phương với phái đoàn ngoại giao đại diện chính thức tại Tòa Thánh, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc đến cuộc gặp gỡ vào năm 1219 giữa thánh Phanxicô và vị Quốc vương Hồi giáo như một mô mẫu cho cuộc đối thoại liên tôn.

“Mặc dù, qua nhiều thế kỷ, đã xảy ra nhiều cuộc tranh cãi và bất hòa giữa các Kitô hữu và các người Hồi giáo, nhưng, trong nhiều miền khác nhau của Trung Đông, họ vẫn lâu năm chung sống hòa bình với nhau. Trong tương lai gần đây, tôi sẽ có cơ hội đi thăm hai quốc gia Hồi giáo đông nhất, Morroco và các Tiểu Vương quốc Á Rập thống nhất. Các quốc gia này biểu trưng cho hai cơ hội quan trọng trong việc xúc tiến cuộc đối thoại liên tôn và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các tín đồ của hai tôn giáo, trong năm nay là năm đánh dấu kỷ niệm lần thứ 800 cuộc gặp gỡ lịch sử giữa thánh Phanxicô Assisi và Quốc vương Hồi giáo Al-Malik al-Kamil.” (Toàn bộ bản văn, xin xem VaticanNews.va).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ viếng thăm Morroco từ ngày 30 đến 31 tháng 03, 2019 và sẽ gặp các vị lãnh đạo dân sự và tôn giáo Hồi giáo.

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...