Đến Mà Xem!

2017-09-12 2.995 Thảo luận

Cộng đoàn Phan Sinh Thừa Sai Sa Thầy xin kính chào toàn thể anh chị em trong đại gia đình Phan Sinh. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn bình an và thiện hảo cho tất cả mỗi người chúng ta.

 

Đến hẹn lại lên, cộng đoàn xin kính chuyển đến anh chị em một vài tin tức trong thời gian qua. Ước mong những chia sẻ của cộng đoàn nên như những bông hoa điểm tô cho đời sống thiêng liêng trong đại gia đình Phan Sinh chúng ta.

Những cơn mưa mùa hè mát mẻ lại đến trên núi rừng Tây Nguyên, tựa như hồng ân của Chúa. Đời sống của anh em Sa Thầy cũng có những nét chuyển biến mới mẻ. Như mọi năm, mùa hè này, cộng đoàn có thêm bốn em Học viện đến chia sẻ đời sống cộng đoàn trong kỳ thực tập hè. Như thế, về nhân sự, cộng đoàn hiện có 10 anh em chia thành hai nơi: cộng đoàn Sa Thầy và điểm giáo xứ Tân Điền.

Về cơ sở vật chất, các anh phụ trách đã gần như hoàn thành những hạng mục cần thiết cho việc mục vụ của giáo xứ Tân Điền. Đức Giám mục giáo phận cũng đã về làm phép tháp chuông và ban Bí tích Thêm Sức cho các em trong giáo xứ. Bên cạnh đó, cung thánh nhà thờ giáo họ Pơdư cũng đã được sửa sang lại cho xứng đáng với việc cử hành thánh. Chỉ nói thôi có lẽ cũng không thể tả hết được những thay đổi này, nên xin mời anh chị em một lần “đến mà xem”.

Song song với thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho hơn 90 em được tổ chức tại giáo xứ Tân Điền, giáo họ Pơdư cũng đã tổ chức một tuần tập trung và học tập giáo lý cho hơn 160 em chuẩn bị xưng tội và rước lễ lần đầu tại nhà thờ làng K’leng. Nhờ ơn Chúa, tuần tập trung học tập và thánh lễ cho các em rước lễ lần đầu đã diễn ra tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Một thế hệ mới được hồng phúc đón nhận Đức Kitô vào lòng. Đó cũng có thể được coi là một vụ mùa mới được gặt hái trên cánh đồng của Chúa.

Một sự hiện diện đáng lưu ý nữa là sau kỳ tĩnh tâm năm, cộng đoàn chào đón anh Giuse Trần Hữu Từ đến chia sẻ đời sống và công việc mục vụ ở giáo họ Pơdư trong thời gian anh Quản lý tham gia khoá học tập tại Philipines. Một người tạm gọi là “lạ” đến mang theo nhiều cái “lạ” cho cộng đoàn giáo dân ở đây. Trong thời gian ở Pơdư, anh Từ đã tích cực tham gia mục vụ tại các làng gần xa, và đi đến đâu, anh cũng đã để lại trong ký ức người dân làng nét đơn sơ vui vẻ của người anh em Phan Sinh. Anh chia sẻ rằng chính anh cũng đã cảm nghiệm được bầu khí sốt sắng và thiêng liêng rất đặc biệt trong mỗi thánh lễ ở nơi đây.

Cuối tháng Bảy, trong ngày tu nghị, cộng đoàn đã tổ chức chia tay hai anh em thực tập năm Phan Sinh tại Pơdư (anh Tú) và Tân Điền (anh Trực). Sự hiện diện của hai anh em trong năm qua tại cộng đoàn đã mang lại nhiều niềm vui cho đời sống chung của cộng đoàn. Anh phụ trách đã thay lời cộng đoàn cảm ơn hai anh đã chia sẻ đời sống của cộng đoàn, cũng như những đóng góp của hai anh trong thời gian thực tập năm và chúc hai anh trở lại học viện với một sức sống mãnh liệt và tươi mới từ mảnh đất Tây Nguyên. Trong chia sẻ của mình, hai anh thực tập năm đã không giấu nổi sự bồi hồi khi nhìn lại một năm thực tập. “Thời gian trôi qua nhanh tựa như mới hôm nào đặt bước chân đầy bỡ ngỡ lên mảnh đất này” là cảm nghiệm chung của cả hai anh. Hy vọng năm phan sinh đã mang đến cho hai anh những cảm nghiệm khó quên về sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống, cũng như thắp lên trong hai anh ngọn lửa mãnh liệt của sứ vụ trên cánh đồng truyền giáo bao la.

Ngày 11 tháng 08, cộng đoàn đã tổ chức thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Lên Trời, là bổn mạng của cộng đoàn. Đây là bổn mạng đầu tiên của cộng đoàn kể từ khi được tách ra từ cộng đoàn mẹ Pleiku. Tham dự thánh lễ, có Anh Cố vấn Tỉnh dòng kiêm phụ trách cộng đoàn Pleiku, các anh em trong hai cộng đoàn Pleiku và Sa Thầy, các em thực tập hè, các sơ Dòng Ảnh Phép Lạ và Ánh Sáng Phúc Âm, cùng với đông đảo bà con giáo dân giáo họ Pơdư và các làng khác đến. Trong bài giảng lễ, Anh phụ trách đã chia sẻ những hồng ân Chúa đã ban cho cộng đoàn trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Thánh lễ đã diễn ra sốt sắng với tiếng cồng chiêng, tiếng hát, âm điệu của núi rừng Tây Nguyên. Sau lễ là “lạt”, anh em lại được gặp nhau trong bữa cơm đơn sơ nhưng đầy ắp tiếng cười.

Ước mong những dòng chia sẻ trên đây đã giúp anh chị em hình dung được những hoạt động mà Thiên Chúa đã và đang mời gọi anh em cộng đoàn Sa Thầy dấn thân trong mỗi ngày sống nơi mảnh đất Tây Nguyên bạt ngàn này. Những cố gắng và hy sinh lớn nhỏ của anh em thật sự đang góp phần mang Chúa đến cho những người bé nhỏ ở vùng ngoại biên. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời cầu bầu của Cha thánh Phanxicô và Mẹ thánh Clara, ban cho toàn thể quý anh chị em ơn bình an và mọi điều thiện hảo.

Người đưa tin

 

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...