Niềm vui trong khoảnh khắc giao hội

2017-09-12 1.486 Thảo luận

Cộng đoàn Hòa Hội xin gửi lời chào thân ái đến anh Giám tỉnh, cùng tất cả anh chị em trong Đại gia đình Phan Sinh.

Đến hẹn lại lên “trang tin chia sẻ”, cộng đoàn Hòa Hội xin chia sẻ một vài thông tin trong thời gian qua: Hòa Hội thời điểm “giao thời” đã qua, việc “giao chuyển” cũng hoàn tất tốt đẹp. Hòa Hội lúc này đang sống trong những khoảnh khắc “giao hội”, khoảnh khắc của niềm vui, khoảnh khắc “Hòa” mình vào trong niềm vui chung của Hội Dòng và của Giáo Hội.

Niềm vui cùng chung tay xây dựng cộng đoàn. Niềm vui này được diễn tả trước hết với tâm tình: “tạ ơn Chúa” và “cám ơn anh em”. Tạ ơn Chúa vì Chúa tốt lành, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Tình Chúa thương quan phòng nơi nhân sự cộng đoàn. Với Bảng gia đình được công bố sau Tu Nghị Tỉnh Dòng, gia đình Hòa Hội hiện nay với 3 anh em: A. Giuse Chu Quang Vượng (phụ trách), A. Gioan Baotixita. Nguyễn Duy An (chánh xứ) và A. Giuse Trần Mừng (quản lý). Trong dịp hè, cộng đoàn thêm khí thế, nhờ có hai em Học Viện cùng chia sẻ đời sống chung. Cám ơn các anh đến trước, đã chung tay xây nên nền móng vững chắc với biết bao công lao khó nhọc. Cũng nhờ đó, cộng đoàn có được hơn 300 trụ tiêu đang được tiếp tục chăm sóc. Một khoảng đất trống nay đã trồng bắp và cũng gần đến ngày thu hoạch. Một vườn rau được gieo trồng và chăm sóc trong nhà kính, đảm bảo cung ứng rau xanh, sạch trên bàn ăn cộng đoàn mỗi ngày. Hiện tại, cộng đoàn vẫn đang tiếp quản Nhà máy Nước Hòa Hội, nhằm đảm bảo cung ứng nước uống sạch, tinh khiết cho mọi người. Thêm nữa, niềm vui cùng chung tay xây dựng cộng đoàn còn được diễn tả nơi quyết tâm: “một lòng một ý” cùng góp sức thực hiện dự phóng cộng đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2020. Hơn hết, niềm vui này còn được hiển lộ nơi niềm vui được cùng nhau tạ ơn và ngợi khen Thiên Chúa trong các giờ kinh nguyện mỗi ngày. Ngoài thời gian cùng nhau dâng Thánh lễ, chầu Thánh thể mỗi tối thứ năm hàng tuần, cử hành các Bí tích tại Giáo xứ. Anh em trong Cộng đoàn còn dành thời gian đến với Thiên Chúa, để kín múc lấy nguồn ân sủng tuôn tràn trong các giờ kinh nguyện và suy gẫm chung. Riêng mỗi sáng thứ năm, anh em nghe đọc một trích đoạn ngắn trong các bản văn của cha Thánh để sống tình Anh Em - nghĩa Mọn Hèn bền chặt hơn.

Niềm vui cùng chung tay xây dựng Giáo Hội địa phương. Hòa chung trong niềm vui của Giáo phận Bà Rịa, Giáo hạt Xuyên Mộc, ngày 25/07/2017 Giáo xứ Hòa Hội vui mừng được đón tiếp ĐGM Emanuel Nguyễn Hồng Sơn về chủ tế Thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 120 em trong Giáo xứ. Bên cạnh đó, nhằm hâm nóng niềm vui sống đạo, A. An (chánh xứ) cũng đang ra sức mời gọi mọi thành phần trong Giáo xứ: giới trẻ, các hội đoàn, đoàn thể có ý thức trách nhiệm và bổn phận chung tay xây dựng Giáo xứ, củng cố Đức tin, xây dựng tinh thần hiệp thông và yêu thương giữa mọi thành phần trong Giáo xứ. Với những ai từng một lần về với Giáo xứ Hòa Hội, chắc hẳn cũng từng biết, đến thăm viếng nghĩa trang thai nhi “Một cõi đi về”. Tại đây, mỗi thứ Tư tuần hai trong tháng, Thánh lễ vẫn được tổ chức để mọi người khắp nơi xa gần cùng nhau hiệp dâng lời cầu nguyện cho các em thai nhi. Cùng đồng hành với Giáo xứ, Cộng đoàn Hòa Hội cũng không quên công việc chính là trợ giúp công việc mục vụ Giáo xứ. Vì thế, A. Phụ trách cũng tận tình luôn phiên dâng thánh lễ tại Giáo xứ cũng như Giáo họ Giuse. Nói tới Giáo họ Giuse cũng là nhắc đến niềm vui chung của cộng đoàn: “Niềm vui cùng nhau đem Tin mừng đến vùng biên”. Giáo họ Giuse nằm biệt lập cách Giáo xứ và Cộng đoàn gần 8 cây số với hơn 2 cây số đường “thú nhún” (A. Phụ trách vẫn hay gọi). Do đó, cộng đoàn luôn dành sự quan tâm và chia sẻ đời sống với bà con giáo dân tại đây. Nơi vùng biên, cũng không quên sự hiện diện thầm lặng nhưng đầy lửa nhiệt huyết của A. Mừng. Với mong ước cùng mọi người đem lời ca tiếng hát ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, anh vẫn đang nỗ lực hy sinh thời gian, bỏ công sức tổ chức giảng dạy và đào tạo các lớp Xướng âm, Ca trưởng. Hy vọng với những nỗ lực và cố gắng hiện tại, những đứa con say mê tinh thần ca hát, ngợi khen tình yêu của Thiên Chúa sẽ được sinh ra, lớn lên và cùng chung tay xây dựng Giáo Hội địa phương ngày càng vững mạnh hơn.

Niềm vui nối tiếp niềm vui. Vui khi được chia sẻ. Chia sẻ không chỉ những cơ hội thuận lợi phía trước, nhưng còn là cả những thách đố khó khăn lúc này. Một thực tế thấy rõ là tình trạng sức khỏe của anh em trong cộng đoàn: A. Vượng và A. Mừng vẫn tái khám định kỳ, A. An cũng đang bị những cơn đau dạ tràng quấy rầy… Hơn bao giờ hết, anh em luôn vui vẻ nhớ tới “liều thuốc Lksc X,3” mà chỉ những người đau yếu mới cần. Niềm vui tiếp nối niềm vui. Và niềm vui đích thực chỉ dành cho những ai luôn giữ được lòng kiên nhẫn và không chút nao núng trước bất cứ nghịch cảnh nào của cuộc đời. Và chỉ khi đó, con người mới thực sự sống trong niềm vui trọn vẹn, Niềm Vui sống trong khắc giây vĩnh cửu của Thiên Chúa.

Đôi dòng chia sẻ cùng anh chị em, xin hiệp thông và cầu chúc tất cả anh chị em luôn sống trong niềm vui và ân sủng của Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh. Cộng đoàn Hòa Hội xin chào và hẹn gặp lại.

Hòa Hội, người đưa tin

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...