Để đáp ứng lời mời gọi của Tổng Tu Nghị 2015 trong viêc bảo vệ môi sinh, ban Laudato Si’ thuộc Học…" /> Để đáp ứng lời mời gọi của Tổng Tu Nghị 2015 trong viêc bảo vệ môi sinh, ban Laudato Si’ thuộc Học…" />

Đêm cầu nguyện Laudato Si'

2017-05-31 404

Để đáp ứng lời mời gọi của Tổng Tu Nghị 2015 trong viêc bảo vệ môi sinh, ban Laudato Si’ thuộc Học Viện Phanxicô Thủ Đức đã tổ chức đêm cầu nguyện vì môi trường. Buổi cầu nguyện Laudato Si’ được tổ chức vào tối ngày 27/5/2017 trong khuôn viên của Cộng đoàn Phanxicô Thủ Đức.

Với chủ đề chính là cùng nhau bảo vệ môi sinh, các nội dung của đêm cầu nguyện là một sự liền mạch trong 3 phần: biểu diễn thời trang và kịch từ các phế phẩm, cầu nguyện theo hình thức Taize và triển lãm các tác phẩm đậm chất Laudato Si’.

 

Buổi cầu nguyện có sự tham dự của quý Cha, quý Thầy trong Cộng đoàn Phanxicô Thủ Đức, anh em Học viện Phanxicô Thủ Đức, khách tĩnh tâm và đông đảo các bạn sinh viên của các nhóm: Hiệp Nhất, Thánh Linh, Tân Đức và Gioan Phaolô II.

Mở đầu cho đêm cầu nguyện, các bạn sinh viên đã mang đến cho người xem một thông điệp môi sinh rõ ràng: hãy tận dụng những gì có thể xung quanh ta để làm ra những vật dụng hữu ích. Từ các túi nylon, chai nhựa, các vỏ chai bia, nước ngọt, giấy, báo... các bạn đã làm ra các bộ sưu tập thời trang rất tinh tế và bắt mắt. Bên cạnh đó, các bạn còn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và suy nghĩ trong vở kịch về môi sinh mà các bạn đã công phu tập luyện và dàn dựng.

Bước sang phần thứ hai, cũng là phần quan trọng của đêm cầu nguyện, anh em học viện Phanxicô Thủ Đức hướng dẫn mọi người hướng lòng về Thiên Chúa để cùng nhau ca khen vì muôn thụ tạo xinh đẹp mà Ngài đã tạo dựng. Các lời ca được cất lên, xen kẽ là những khoảng lặng, cùng với đó là các Thánh Vịnh cũng như các đoạn Lời Chúa được xướng lên như một lời khẳng định về một thế giới tốt đẹp và về tình yêu bao la của Thiên Chúa. Qua đó, mỗi người được mời gọi hãy sẵn sàng và chung tay bảo vệ môi trường mà chúng ta đang sống.

Phần thứ ba của buổi cầu nguyện, tất cả mọi người cùng nhau chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đậm chất Laudato Si’ của anh em Học Viện và anh em Nhà Tìm Hiểu. Từ những vật dụng rất đơn giản và tưởng chừng vô dụng, các “nghệ sĩ” đã thổi hồn vào chính những đứa con tinh thần của mình để chúng nói với người xem: “Đừng bao giờ nghĩ chúng tôi là thứ đáng bị bỏ đi, hãy tận dụng chúng tôi vì một cuộc sống tươi đẹp”.

Đêm cầu nguyện Laudato Si’ quả là một đêm nối kết tình thân, đêm nối kết mọi con tim cùng “đập chung nhịp dập của ưu tư” vì một môi trường xanh, sạch, đẹp. Đêm cầu nguyện kết thúc và ắt hẳn còn đọng lại trong mỗi người tham dự những trăn trở: hãy cùng nhau bảo vệ môi sinh.

Ban Laudato Si’ Học Viện Phanxicô Thủ Đức

 

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...