Hội nghị JPIC lần 4 cấp lục địa – Châu Á/Châu Đại Dương

2017-10-30 986 Thảo luận

Từ ngày 9 đến 14 tháng 10, các Linh hoạt viên Công lý, Hòa bình, và Chăm sóc  sự toàn vẹn của Tạo thành (JPIC) đến từ hai Hội đồng Giám tỉnh EAC và SAAOC đã họp tại Thành phố Seoul, Nam Hàn.

Với những lời chào mừng của anh Aloysio Kim, Linh hoạt viên JPIC của Tỉnh dòng các Thánh Tử đạo Hàn Quốc, đã mở đầu cho cuộc Họp JPIC cấp lục địa, nhằm cổ vũ cho công tác của những anh em chịu trách nhiệm về JPIC tại các quốc gia khác nhau trong lục địa, để nâng cao chất lượng truyền thông, có thời gian cho việc huấn luyện, suy tư và hành động theo những đề tài ưu tiên trong Thông điệp Laudato si’ mà Hội đồng Quốc tế JPIC đề nghị cho toàn Dòng: di dân, khai thác mỏ, và hình thức sống mới.

Trong suốt ba ngày, các tham dự viên đã chia sẻ công việc mà mỗi linh hoạt viên hoặc mỗi ủy ban JPIC thực hiện tại khu vực của họ, qua các báo cáo của các thực thể. Các báo cáo được các đơn vị trình bày như: Ấn Độ, Pakistan, Indonesia, Nam Hàn, Taiwan, Hong Kong, Myanmar, Singapore, Malaysia, Philippines, Nhật, Úc. Các linh hoạt viên cũng tham gia trong các khóa huấn luyện như “Vấn đề di dân và buôn bán người tại khu vực Châu Á” do Joyce Kim, một cố vấn của tổ chức Durebang, là người đã đồng hành với các nạn nhân bị bóc lột tình dục tại các lán trại xung quanh các trại lính Mỹ tại Nam Hàn sau Thế chiến thứ II.

Mặt khác, nhà hoạt động xã hội Hoa Kỳ "Curry" đã trình bày một số công trình của bà cho phong trào hòa bình và phản đối chống lại việc quân sự hóa khu vực (các căn cứ quân sự tăng lên vô số), đặc biệt ở làng Gangjeong, đảo Jeju và Okinawa. Cuối cùng, chủ đề về biến đổi khí hậu cũng được trình bày tại cuộc họp này trong bài trình bày của Daul Jang, một nhà hoạt động của Greenpeace, đã đặc biệt chú ý đến "vấn đề Nhân quyền liên quan đến thay đổi khí hậu và năng lượng".

Hai ngày cuối của cuộc họp, các linh hoạt viên JPIC đã thảo luận về khả năng làm việc ở cả hai quốc gia, đưa ra các kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện tại các quốc gia của họ trong ba năm tới.

Ban Truyền Thông Ofmvn dịch (fourth-continental-meeting-jpic-asia-oceania)

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...