“Từ căn tính JPIC Phan Sinh đến thông điệp Laudato Sí”

2018-12-03 454 Thảo luận

Từ ngày 29/11đến 30/11/2018, có 17 anh em linh hoạt viên JPIC cấp các Cộng đoàn/ Điểm đã quy tụ về Nha Trang, để tham gia khóa họp và tập huấn do Ban JPIC tỉnh dòng tổ chức. Chủ đề khóa học năm nay nhấn mạnh đến đề tài “từ căn tính JPIC Phan Sinh đến thông điệp Laudato Sí”.

Trải qua hai ngày tập huấn, các linh hoạt viên cấp cộng đoàn cùng với 4 anh em trong ban JPIC tỉnh dòng đã có những khoảnh khắc học tập, chia sẻ, thảo luận các đề tài hết sức sôi nổi nhưng cũng chan hòa tinh thần huynh đệ, vui tươi trong bầu khí gia đình tại cộng đoàn Vĩnh Phước.

Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên Ban JPIC Tỉnh dòng đã áp dụng phương pháp thảo luận các đề tài theo hình thức mới “World_Café”. Các tham dự viên đã rất thích thú tham gia thảo luận theo phương pháp World-café xoay quanh các giá trị  “ưu tiên chọn lựa người nghèo” và “bảo vệ môi sinh”. Tổng hợp các kết quả thảo luận trong hai ngày làm việc cũng chính là những thao thức của tất cả các linh hoạt viên JPIC trong tỉnh dòng nhằm đóng góp xây dựng kế hoạch hành động cụ thể cho Ban JPIC trong năm 2019 sắp tới.

Để diễn tả tâm tình tạ ơn của tất cả anh em, khóa học đã khép lại với giờ Chầu Thánh Thể sốt sắng. Tạ ơn Chúa đã thương quy tụ 21 anh em linh hoạt viên trong một khóa họp và tập huấn hết sức hữu ích và huynh đệ. Xin Chúa giúp cho mỗi anh em ý thức hơn nữa lời mời gọi của cha Thánh Phanxicô: “nếu anh em rao giảng hòa bình bằng lời nói, thì cũng phải an hòa trong lòng mình. Đừng làm dịp cho người khác tức giận và vấp ngã, nhưng chớ gì mọi người thấy thái độ hiền hòa của anh em cũng sẽ biết sống hòa bình, nhân hậu và thuận hòa, bởi vì ơn gọi của chúng ta là săn sóc người bị thương, băng bó kẻ bị dập gãy và kêu gọi kẻ lầm lạc trở về” (Ba Người Bạn, 58).

Peter Nguyễn Văn Dũng, OFM

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...