Thánh Lễ Tạ Ơn, Làm Phép Nhà Thờ Và Cung Hiến Bàn Thờ

2019-02-27 299 Thảo luận

Vào lúc 9 giờ ngày 24/02/2019, Đức Giám mục Giám quản Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Giuse Đỗ Mạnh Hùng, đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ và cung hiến bàn thờ tại Giáo xứ thánh Antôn, thuộc Giáo hạt Sài Gòn - Chợ Quán. Cùng đồng tế với Đức cha có 43 linh mục trong Giáo hạt, các anh em trong Tỉnh Dòng và các linh mục thân quen với Giáo xứ. Đến tham dự thánh lễ tạ ơn và hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ có các bà con trong Giáo xứ, các anh em trong Tỉnh Dòng, các tu sĩ và các ân nhân bạn hữu của Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, Đức cha cử hành nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ, sau đó là đoàn rước tiến vào nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ. Trong Thánh lễ, Đức cha đã rảy nước thánh làm phép nhà thờ, đặt xương các thánh tử đạo dưới chân bàn thờ và nghi thức cung hiến bàn thờ. Sau khi cử hành xong các nghi thức, thánh lễ tạ ơn tiếp tục với phần dâng của lễ.

Sau thánh lễ, Đức Giám mục Giuse chúc mừng bà con Giáo xứ, và cám ơn các anh em Phanxicô đã hiện diện và phục vụ bà con trong Giáo xứ này, và ngài cũng cầu chúc cho Giáo xứ ngày một phát triển hơn về mọi mặt đặc biệt là sự dấn thân phục vụ của anh em và bà con Giáo xứ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...