Huynh đệ

2017-12-19 4.488 Thảo luận

Trên con đường bước theo Chúa của mỗi con người, ngoài sự kết hiệp mật thiết với Đức Giê-su Kitô, thì sống và tương quan với mọi người xung quanh là vô cùng cần thiết, chúng ta có thể tỏ lộ được sự đồng cảm, sự giúp đỡ cũng như chia sớt cho nhau niềm vui nỗi buồn...trong tình yêu Thiên Chúa. Trong đời sống dâng hiến cũng vậy, một buổi chia sẻ, đón nhận cách cởi mở là phương thế giúp cho mỗi anh em thăng tiến và triển nở hơn. Nhà Tìm hiểu cũng đã tổ chức buổi chia sẻ cùng nhau với chủ đề: “Huynh Đệ”.

Đúng 19 giờ 30 phút, tại phòng khách ngoại vi nhà Tìm hiểu Phanxicô. Với sự hiện diện đông đủ của toàn bộ anh em lớp 1, lớp 2 buổi chia sẻ đã được mở đầu bằng lời dẫn của anh trưởng mỗi lớp và bài hát: “Hãy Chiếu Soi”. Tiếp theo, là những khoảng thời gian để anh em thể hiện chất “Phan sinh” với những tài lẻ của mình như đàn, ca, sáo, kể chuyện... Anh em thưởng thức món ăn tinh thần kèm với của ăn mana trong bầu khí vui vẻ.

Với chủ đề “Huynh Đệ”, anh em đã mạnh dạn bày tỏ lòng mình cũng như chia sẻ  những lo lắng, ưu tư, trăn trở trong phương diện tri thức, nhân bản, cộng đoàn và cầu nguyện... cùng những điều khó nói trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi anh em.

Qua buổi chia sẻ này, anh em nhận ra không chỉ có bản thân mình yêu đuối nhưng là mọi anh em  cũng có những yếu đuối và bất toàn. Hai chữ: “ Huynh Đệ” nhắc nhở anh phải từ bỏ chính mình để mở lòng ra đón nhận, lắng nghe những khó khăn của anh em để vượt qua cám dỗ cùng bền đỗ trên bước đường dâng hiến, như lời dạy của Chúa qua câu Tin Mừng theo thánh Lu-ca “Ai muốn theo Ta, hãy bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo”. (Lc 9,22-25).

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria,cùng thánh Tổ phụ Phanxicô chúc lành trên toàn thể anh em cùng thánh hóa thẳm sâu bên trong tâm hồn chúng con để mỗi ngày chúng con nên hoàn thiện.

Ban truyền thông nhà Tìm hiểu

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...