Đức Hồng Y Sandri Và Cha Francesco Patton Kêu Gọi Sự Hưởng Ứng Quảng Đại Quyên Góp Cho Thánh Địa

2021-04-01 205 Thảo luận

Mỗi năm, Giáo hội tổ chức một cuộc quyên góp vào Thứ sáu Tuần thánh để hỗ trợ các Kitô hữu tại Thánh địa và giúp bảo trì các Nơi thánh. Trong một lá thư gửi tới các Giám mục trên toàn thế giới, Đức Hồng y Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Đông phương một lần nữa kêu gọi các Kitô hữu trên toàn thế giới quảng đại ủng hộ cuộc quyên góp hàng năm cho Thánh địa, diễn ra vào Thứ sáu Tuần thánh.

Tại Thánh địa, vào đêm trước Lễ Truyền Tin, cha Giám hạt Francesco Patton đã công bố sứ điệp kêu gọi các Kitô hữu:

Trong năm qua, ngay cả tại Thánh địa, chúng tôi cũng bị thử thách nghiêm trọng bởi đại dịch đã làm tê liệt toàn thế giới. Bất chấp tình hình đó, chúng tôi vẫn tiếp tục chăm sóc những Nơi thánh và cộng đồng Kitô hữu nhỏ bé vẫn tồn tại ở đây.

Tại Mộ thánh, tại Gethsemane, Bethlehem, Nazareth và ở các đền thánh khác, chúng tôi đã tăng cường cầu nguyện cho toàn thế giới. Tại các giáo xứ, chúng tôi tiếp tục chăm sóc những Kitô hữu nói tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái và tiếng Hy Lạp, các công nhân nhập cư và người tị nạn.

Thông qua các trường học tại Thánh địa của chúng tôi, khoảng 10 nghìn trẻ em, thanh thiếu niên và người trẻ được cung cấp một nền giáo dục tốt.

Cam kết từ thiện để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân địa phương đang gặp thử thách - không chỉ bởi đại dịch - mà còn bởi chiến tranh, và do không có hỗ trợ xã hội và y tế.

Chi phí phần lớn cho các hoạt động trên được trang trải từ quỹ quyên góp vào Thứ sáu Tuần thánh hàng năm.

Năm nay, hơn bao giờ hết, chúng tôi cần lòng hảo tâm của tất cả các Kitô hữu trên toàn thế giới, lòng hảo tâm của mỗi một anh chị em.

Hãy giúp chúng tôi một lần nữa trong năm nay, để chúng tôi có thể tiếp tục giúp đỡ những người đang cần.

Nguyện xin Chúa chúc lành và trả công cho mỗi một anh chị em. Xin cảm ơn anh chị em!

(Nguồn:https://ofm.org/blog/cardinal-sandri-and-br-francesco-patton-appeal-for-generous-response-to-holy-land-collection/)

Loading...