Tham gia Khóa học JPIC do Trung Ương Dòng tổ chức hàng năm

2019-03-11 266 Thảo luận

Từ ngày 18 đến 27 tháng 03 năm nay, Trung Ương Dòng hợp tác với Đại học Giáo hoàng Antoniaum tổ chức khóa JPIC tại truờng Đại học Antoniaum, Roma. Có tất cả 30 tham dự viên, đến từ Hồng Kong, Mỹ, Ma-rốc, Ấn độ, Pakitan, Crozia, Brazin, Honduras, Áo, Mexico, Slovakia, Nhật Bản, Peru, Achentina, Chilê, Ecuado, Balan, Tây ban nha, Ý và Việt Nam, có hai anh Gioan Baotixita Trần Khắc Du và Phêrô Trần Ngọc Phú tham dự khóa này. Trong số tham dự viên, có một giáo dân đang cộng tác với Tỉnh Dòng Thánh Tâm (Mỹ) và một nữ tu đang truyền giáo ở Marốc.

Với chủ đề Chăm sóc môi sinh theo tinh thần Đối thoại đại kết và liên tôn, khóa học JPIC này cung cấp cho các tham dự viên các phân tích về hòa bình và công bằng môi sinh xã hội từ nhiều khía cạnh khác nhau. Các thuyết trình viên nói nhiều về vẻ đẹp của người Hồi giáo qua lăng kính thẩm mỹ của Thánh Bonaventure và Tinh thần Assisi trong đối thoại Liên tôn.

Một số sinh viên trường Đại học Antoniaum tham dự chung tuần đầu tiên. Hai ngày cuối của khóa dành riêng cho linh hoạt viên JPIC, tập trung vào các khía cạnh thực tế, cũng như các khía cạnh thần học của việc hợp tác thúc đẩy thực hành JPIC ở các cấp độ khác nhau của Dòng.

Phêrô Trần Ngọc Phú

Loading...