Có Hẹn Với Anh Giêsu

2019-01-19 174 Thảo luận

Để thực hành các kĩ năng sinh hoạt mà anh em lớp Giuse Cupertinô đã được học trong kì I, đồng thời ôn tập kiến thức sinh hoạt cho anh em lớp Bêrađô và gắn kết anh em Nhà Tìm hiểu trong tinh thần học tập và vui chơi chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, trong hai ngày 06 và 07/01/2019 vừa qua, anh em đã tham gia đợt trại huấn luyện “Điểm hẹn Giêsu” tại khuôn viên vườn ông Mười Khôi, số 44/42 Đường 22, Gò Công, p.Long Thạnh Mỹ, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Xuyên suốt hai buổi trại, anh em luôn nhận được sự đồng hành của Cha Phêrô Trần Ngọc Niên- trưởng trại danh dự, anh Đôminic Nguyễn Văn Thuận- Trưởng ban Thi đua-Kỉ luật và thầy Giuse Nguyễn Văn Dũng- giáo viên môn Kĩ năng sinh hoạt, đồng thời là Cố vấn trại. Và thành phần không thể thiếu là toàn bộ anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô chia thành bốn đội: Bônaventura, Giuse Curpectinô, Bêrađô và Antôn.

Như thường lệ, sau Thánh lễ sáng Chúa nhật (06/01/2019), anh em ăn sáng và nhanh chóng di chuyển đến đất trại, tham gia thử thách nhập trại, chia đội và dựng trại đến 10h. Đúng 10h, anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên đã khai mạc và thánh hoá hai ngày trại, đồng thời, anh cũng chia sẻ với anh em đề tài “Hẹn với Chúa” sau giờ khai mạc. Buổi chiều cùng ngày, anh em tham gia các trò chơi vận động, thi nấu ăn và đêm lủa thiêng Thánh Thể. Một ngày trại kết thúc khi anh em cùng quây quần bên nhau và “mang lửa về tim”. Rạng sáng ngày 07/01, sau khi Suy niệm Lời Chúa bằng hình thức Thiền hành, anh em tham dự thánh lễ sáng do anh Trưởng trại danh dự chủ tế. Cũng trong buổi sáng đó, anh em được nhắc nhớ lại hành trình tiến về đất hứa của dân tộc Do Thái dưới bàn tay dẫn dắt của Thiên Chúa khi tham gia “Hành trình sa mạc”. Anh em cũng vô cùng hào hứng khi được tham dự Hội thi Rung chuông vàng trong buổi chiều.

Chương trình năm nay có thêm một vài điểm mới như có thêm “Phút hồi tâm” giữa ngày và cuối ngày, Thiền hành để suy niệm Lời Chúa. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cho anh em cơ hội được tự tay nấu các món ăn, để anh em được trổ tài biến tấu các món ăn, trang trí món ăn; đồng thời anh em cũng được tranh tài diễn xuất trong phần thi diên hoạt cảnh đêm. Với những điểm độc đáo này, anh em rất nhiệt tình hưởng ứng hội trại.

Sau hai ngày vui chơi, thi đua và học tập, anh em cùng nhau lượng giá, dọn dẹp và ra về trong niềm vui và bình an.

Loading...