Giáng Sinh Nơi Các “Anh Kitô”

2019-01-12 110 Thảo luận

Vinh danh Thiên Chúa trên trời,

Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.

 

Trong niềm vui Chúa Giáng sinh, năm nay, anh em đã có một ngày Đại Lễ thật ý nghĩa với những công việc phục vụ nơi những “anh Kitô”, để mọi người cùng nhau chúc tụng Chúa Giáng trần. Anh em Nhà Tìm hiểu đã cùng nhau mang Chúa đến với mọi người bằng những lời ca tiếng hát trong thánh lễ tại Đan viên Clara, Mái ấm Phan Sinh Trảng Bom, chăm sóc anh chị em bệnh nhân nơi mái ấm, tìm gặp Chúa nơi những người nghèo…

Rạng sáng ngày 25, anh em cùng tham dự Thánh lễ tại Nhà nguyện Đan viện Clara do Cha Nguyễn Ngọc Kính chủ tế. Nhận được lời mời của các chị Clara qua anh Đặc trách, anh em đã chuẩn bị công tác tập hát từ rất lâu trước đó. Qua tiếng hát của anh em, cộng đoàn tham dự Thánh lễ có gì khác hơn ngày thường.

Sau khi tham dự thánh lễ cùng các chị Clara, anh em nhanh chóng chuẩn bị lên đường di chuyển đến Mái ấm Phan Sinh Trảng Bom. Anh Phêrô Trần Ngọc Niên đã dâng Thánh lễ cho hơn 300 tín hữu, trong đó có các anh chị em trong Mái Ấm, giáo dân và anh em Tìm hiểu. Sau Thánh lễ, anh em bắt tay vào công tác phục vụ bữa trưa cho các bệnh nhân trong mái ấm, và cùng nhau chung vui trong bữa tiệc Giáng sinh đơn sơ.

Sau khi di chuyển về lại thành phố HCM, anh em lại một lần nữa được chiêm ngắm Chúa Giáng sinh nơi những “Bà Chúa Nghèo” khi cùng nhau đi “Tìm Chúa” vào tối ngày 25. Nét rạng rỡ hiện rõ trên khuôn mặt những người bán vé số, những người ăn xin, những người vô gia cư… khi nhận được những món quà của Chúa Giáng sinh mà anh em mang tới. Không chỉ vậy, mà tất cả anh em cũng vui hơn khi trao tận tay những món quà và chắc chắn đây sẽ là những kỉ niệm đẹp cho anh em.

Qua những công việc trên, anh em đã thể hiện được tinh thần của Hội Đồng Dòng Mở Rộng 2018: “Là con người và là người Phan Sinh, chúng tôi cảm thấy hết sức xúc động và quan tâm đến niềm hy vọng, nỗi lo âu và đau khổ của nhiều di dân và người tị nạn. Chúng tôi biết rằng, chúng ta phải tiếp đón và chấp nhận họ với lòng nhân ái và quảng đại, theo gương Chúa Kitô và tinh thần của thánh Phanxicô, là người đã mời gọi chúng ta hãy vui sướng khi sống với “những người hèn hạ và bị khinh dể, nghèo khó và yếu thế, đau ốm và phong cùi, cũng như những kẻ ăn xin dọc đường” (x. Lksc 9:2). (Hội Đồng Dòng Mở Rộng 2018, 119).

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...