Huynh đệ đoàn

2018-09-10 271 Thảo luận

Trên con đường bước theo Thầy Giêsu của mỗi chúng ta, ngoài sự kết hợp thân tình với Chúa thì đời sống cộng đoàn vô cùng cần thiết. Ở đó, anh em có những cơ hội để cùng nhau cảm thông, chia sớt niềm vui hay nỗi buồn trong tình thương Chúa. Đó cũng là cách để giúp mỗi anh em triển nở và thăng tiến hơn trong đời sống. Nhân dịp đầu năm học mới, anh em nhà Tìm Hiểu đã tổ chức buổi gặp gỡ nhau giữa các anh em với chủ đề : “HUYNH ĐỆ ĐOÀN”.

Sau bữa ăn tối, đúng 19 giờ 30 phút tại nhà cơm huynh đệ nhà Tìm Hiểu Phanxicô. Với sự hiện của quý anh đồng hành, cùng 64 anh em tìm hiểu.

Buổi huynh đệ được bắt đầu bằng lời dẫn của anh Trưởng nhà và bài hát mở đầu : “Hãy Chiếu Soi”. Tiếp theo, là những bài hát sinh hoạt đậm chất Phan Sinh, cùng những màn thể hiện đàn ca, sáo nhị của các anh… Anh em thưởng thức thêm bữa ăn nhẹ trong không khí vui vẻ và lắng nghe nhau chia sẻ.

Với chủ đề : “Huynh Đệ Đoàn”, các anh em lớp 1 chia sẻ những ưu tư, lo lắng, băn khoăn vì mới vào còn lạ lẫm. Anh em lớp 2 thì chia sẻ về những trải nghiệm tháng học nhạc tại ĐaKao, giúp hè tại Mái Ấm Phan Sinh, giúp tại Cambodia.

Qua buổi chia sẻ này, anh em nhận thấy sự cần thiết, hỗ tương cho nhau khi đi thực tập. Ngang qua đó, hai chữ: “Huynh Đệ” cũng nhắc nhở anh phải từ bỏ chính mình để mở lòng ra đón nhận, lắng nghe những khó khăn của anh em để vượt qua cám dỗ, thử thách.

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria, cùng thánh Phanxicô chúc lành cho toàn thể anh em, cùng mong anh em ngày một nên trọn hảo.

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...