Khóa khám phá Ơn gọi đợt 3 (24/7-28/7/2017)

2017-08-17 2.904 Thảo luận

Khóa khám phá ơn gọi đợt 3 được khai mạc vào 8 giờ ngày thứ Hai (24/7) bằng giờ cầu nguyện định hướng. Tham dự khóa này có 21 em đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam của đất nước. Đồng hành với các em có các anh: G.B Trần Khắc Du, Anselm Nguyễn Hải Minh, Phêrô Trần Ngọc Niên, Đaminh Trần Đức Thuận, và anh Phêrô Lê Duy Lượng.

Trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba các em làm các bài Anh văn, Việt văn, trắc nghiệp IQ, và Tâm lý. Chiều thứ Ba các em được khám sức khỏe tổng quát với “bác sĩ nhà” là anh Ta-đê-ô Phạm Văn Hiền, và y tá G.B Hoàng Văn Ái. Buổi tối cùng ngày các em có giờ giao lưu chia sẻ huynh đệ với anh em nhà Tìm hiểu.

Các em được dành ba ngày thứ Tư, Năm, Sáu để tĩnh tâm đậm đặc với các bài gợi ý chia sẻ của anh Phê-rô Lượng. Sau bài giảng các em thing lặng cầu nguyện, chầu Thánh Thể, và gặp gỡ đồng hành. Bên cạnh đó có giờ đạo đức cầu nguyện với Mẹ Ma-ri-a và cha thánh Phan-xi-cô vào buổi tối.

Qua những ngày tĩnh tâm, các em được nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ thinh lặng cầu nguyện với Lời Chúa để lắng nghe tiếng Chúa, và ý định của Chúa trên các em. Hầu hết  các em cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Thiên Chúa và nhà Dòng dành cho mình. Các em đều ấn tượng tốt với cách sống huynh đệ Phan sinh được thể hiện qua sự gần gũi thân thiện của các anh đồng hành và anh em nhà Tìm hiểu trong suốt khóa tĩnh tâm và ngày từ việc đón tiếp ban đầu.

Tuần tĩnh tâm kết thúc với giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn và giờ lượng giá chung vào 16.30’ chiều thứ Sáu ngày 28 tháng 7 năm 2017.

Thủ Đức, ngày 29/7/2017

Anh em đồng hành

Loading...