Lắng Nghe Và Thi Hành

2020-04-01 177 Thảo luận

Noi gương đời sống thánh thiện của Thánh Giuse trong tinh thần Mùa Chay, vào lúc 19h30, ngày 19/3/2020, Nhà Tìm hiểu tổ chức buổi cầu nguyện tháng 3 kính Thánh Giuse với chủ đề “LẮNG NGHE VÀ THI HÀNH”. Buổi cầu nguyện diễn ra sốt sắng với sự tham dự của quý anh đồng hành và toàn thể anh em trong nhà.

Mở đầu buổi cầu nguyện, anh em được mời gọi đi vào sự thinh lặng nội tâm để nhìn lại hành trình Thánh Giuse đồng hành cùng với gia đình Thánh Gia. Khi chiêm ngưỡng mẫu gương của sự thinh lặng, anh em được mời gọi lắng nghe những đoạn Tin Mừng thuật lại những biến cố mà Thiên Chúa gửi đến cho thánh nhân.

Lời dẫn nhập và suy niệm Tin Mừng đưa anh em dần khám phá ra vẻ đẹp nơi thánh nhân qua từng biến cố Chúa gửi đến cho ngài. Khi sứ thần báo cho Giuse đón Maria về nhà, ngài đã dám bước ra khỏi tâm trạng bất an, nghi ngại của mình và mau mắn thi hành thánh ý Chúa. Khi biết tin phải trở về nguyên quán để khai báo tên tuổi, thánh nhân cũng đón nhận những khó khăn trên hành trình đầy gian khổ, đưa mẹ Maria đang bụng mang dạ chửa, hầu có thể thi hành lệnh của hoàng đế mà khai báo dân số cho gia đình mình. Ngài cũng hằng ngày chu toàn bổn phận làm cha, cùng với mẹ Maria nuôi nấng và giáo dục trẻ Giêsu bằng nghề mộc bình dị của mình.

Qua mẫu gương sáng ngời nơi Thánh Cả Giuse, anh em cũng được mời gọi nhìn lại đời sống của mình. Từng ngày bước theo Chúa là từng ngày dành những giờ phút thinh lặng nội tâm để lắng nghe lời mời gọi của Chúa. Bước theo Chúa cũng phải là thể hiện lòng mến của mình, xây dựng đời sống cộng đoàn qua việc thi hành những quy định chung. Đồng thời, thi hành ý Chúa cũng chính là lúc mỗi anh em khiêm tốn đón nhận những lời sửa dạy và chu toàn những bổn phận nhỏ bé nhất với niềm phó thác và tin yêu.

Trong niềm tin vào lời chuyển cầu của thánh nhân, anh em cũng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho nhân loại khi cơn dại dịch virus Corona vẫn còn đang hoành hành. Giờ kinh tối kết thúc buổi cầu nguyện, anh em trở lại sinh hoạt  thường lệ và dành cho mình một quyết tâm nhỏ trong Mùa Chay Thánh.

Loading...