Mang Lửa Hội Dòng Đến Cùng Anh Em Tìm Hiểu

2019-01-12 130 Thảo luận

Vừa qua, tối mùng 04/01, anh Giám tỉnh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam và anh Thư kí Huấn luyện Học vấn Giuse Vũ Liên Minh có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng anh em Tìm hiểu tại Nhà Tìm hiểu Phanxicô, số 42 Đình Phong Phú, p.Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Sau bữa cơm tối thân mật, hai anh đã có cuộc gặp mặt để lắng nghe chia sẻ của tất cả anh em Nhà Tìm hiểu về câu hỏi: “Sự khác nhau giữa đời sống tu và đời sống thường. Tại sao?” mà tám nhóm đã giành thời gian thảo luận và trình bày. Qua những ý kiến của tám nhóm và một số ý kiến riêng của anh em, anh Giám tỉnh đặc biệt nhấn mạnh đến hai vấn đề. Một là, dù là đời tu hay là đời thường đi chăng nữa, thì cũng là “cùng một chiến trường nhưng khác nhau chiến hào” mà thôi. Đồng thời, anh cũng nói về sự tự do đích thực trong đời sống tu trì, đặc biệt là tự do trong ba lời khấn khó nghèo, khiết tình và vâng phục. Ba lời khấn cũng chính là gốc rễ trong việc tuân theo thánh ý của Thiên Chúa và đón nhận những người anh chị em của mình như một “ơn huệ Chúa ban”. Theo lời đề nghị của anh Thư kí, anh Giám tỉnh cũng chia sẻ thêm cho anh em những kinh nghiệm trong đời sống tu trì, những công việc phục vụ của anh em ở trong và ngoài nước, cũng như là hoạt động của Hội Dòng. Kết thúc buổi chia sẻ, anh Giám tỉnh nhấn mạnh về việc trở thành những khí cụ bình an của Chúa, quan trọng là anh em làm như thế nào chứ không phải làm cái gì (how, not what), và anh em phải luôn nhớ “Ta ở với con mọi ngày cho đến tận thế”.

Rạng sáng mùng 5/01, thánh lễ sáng do anh Giám tỉnh chủ tế, và các anh Giuse Vũ Liên Minh, anh Gioan Baotixita Trần Khắc Du, anh Phêrô Trần Ngọc Niên đồng tế diễn ra lúc 5h15. Trong bài giảng, anh em được lắng nghe anh Thư kí huấn luyện và học vấn chia sẻ cụm từ “Đến mà xem” dựa trên bài Tin Mừng. Đây cũng là động lực để anh em mạnh dạn dấn thân phục vụ Chúa khi đang còn là những người em út trong gia tộc họ Phan. Kết lễ, anh Đặc trách Nhà Tìm hiểu cám ơn Quý anh đã quan tâm đến từng ơn gọi trong Tỉnh dòng và gợi hứng cho các em suy nghĩ để chọn lựa một cuộc sống hạnh phúc nhất. Anh Giám tỉnh đáp lời bằng lời chúc anh em một năm mới thêm khôn ngoan, nhiều nhân đức, để các bạn trẻ cũng muốn đến xem có gì hay ở Nhà Tìm hiểu này.

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...