Mừng Khai Giảng – Nhà Tìm Hiểu

2018-09-13 556 Thảo luận

Mỗi mùa thu đến là một năm học mới lại bắt đầu. Mùa mở ra những trang sách mới, những niềm hy vọng mới, cũng mang lại cho ta những cảm nhận, những trải nghiệm sâu sắc và giúp ta trưởng thành hơn.

Trong bầu khí của ngày tựu trường của tất cả học sinh, sinh viên trên  khắp mọi miền tổ quốc, nhà Tìm Hiểu Phanxicô Thủ Đức cũng long trọng tổ chức thánh lễ khởi đầu năm học mới vào lúc 10giờ sáng, thứ tư (5/9/2018). Thánh lễ do anh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam, chủ tế và giảng lễ; cùng đồng tế, anh Gioakim Nguyễn Văn Có, Phụ trách cộng đoàn Thủ Đức; anh Phêrô Trần Ngọc Niên, Đặc trách nhà Tìm hiểu; anh Gioan.B. Trần Khắc Du, Linh hoạt viên mục vụ ơn gọi; anh Phêrô Nguyễn Duy Lượng, quản lý nhà Tìm Hiểu. Ngoài ra, hiện diện trong thánh lễ còn có quý anh đồng hành, quý souer, quý thầy cô giáo, và toàn thể 64 anh em Tìm hiểu và một số anh em Tìm hiểu ngoại trú.

Mở đầu Thánh Lễ, anh Giám Tỉnh xin Chúa thương thánh hóa và chúc lành cho năm học mới. Anh mời gọi anh em hướng đến việc học và phải luôn ý thức và tâm niệm cùng đích cuối cùng và cao trọng nhất là Đức Kitô.

Khởi đi theo tin mừng của Thánh Luca chương 4, anh Giám Tỉnh chia sẻ: “Chúa đã mời gọi anh em đến với Chúa, đến với nhà Tìm hiểu này, để được Ngài huấn luyện và sai đi. Ngay từ những bước đi đầu chập chững đầu tiên, với sự dẫn dắt và chỉ bảo ân cần của quý anh đồng hành và thầy cô giáo, anh em hãy đáp trả và cộng tác với Ngài để công việc của Ngài được chiếu sáng thông qua anh em.

Anh Giám Tỉnh nhấn mạnh rằng: Mong muốn anh em hãy học tập nhưng trước khi học phải biết quỳ gối. Hãy lắng nghe tiếng Chúa và để Chúa dẫn anh em em đi, ngõ hầu không quên cùng đích cuối cùng của việc học là làm vinh danh Chúa.

Khép lại bài Tin Mừng, anh mời gọi từng anh em trong nhà Tìm hiểu sống với tinh thần: “Chiêm niệm trong học tập”. Đó là cách mà anh em làm để hương thơm của Chúa được lan tỏa đến khắp mọi nơi và mọi người, nhất là để anh em được tràn ngập tâm hồn bằng Thần Khí, sức sống của Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ 00. Sau đó, mọi người cùng chung vui bữa cơm huynh đệ dạt dào tình đời, nồng thắm tình người và thưởng thức các tiết mục văn nghệ giao lưu.

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...