Nhờ Mẹ Đến Với Chúa

2019-04-01 266 Thảo luận

Trong tâm tình của mùa Chay Thánh 2019, anh em Nhà Tìm hiểu đã có dịp được tĩnh tâm tại Đan Viện Biển Đức Thiên Bình (125 ấp Thiên Bình, xã Tam Phước, Biên Hoà, Đồng Nai) trong hai ngày 23 và 24/03 với chủ đề “Cùng Mẹ tin vâng trong chiêm niệm để biện phân ơn gọi”.

Chiều thứ bày, ngày 23/03, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên và các anh Đôminic Nguyễn Đức Thuận, Giuse Nguyễn Anh Tuấn, tất cả anh em cùng nhau di chuyển xuống địa điểm tĩnh tâm tại Long Thành, Đồng Nai. Sau khi chào Cộng đoàn và nhận phòng, anh em cùng nhau chơi bóng đá. Đúng 17h30, anh em tham dự giờ kinh chiều và giữ thinh lặng tuyệt đối.

Và sau giờ cơm chiều, lúc 19h30, anh em vào Hội trường thống nhất chương trình và khai mạc tĩnh tâm. Anh Đặc trách chia sẻ về những câu Lời Chúa dẫn anh em đến Bệnh viện đa khoa để cho Thần y Giêsu xét nghiệm và chữa trị những chứng bệnh nan y trong tâm hồn.

Sáng Chúa nhật, anh em tham dự thánh lễ và giờ kinh sáng tại nhà nguyện mới cùng Quý đan sĩ của Đan viện Biển Đức Thiên Bình, Quý Soeur và đông đảo giáo dân vùng lân cận. Anh Đặc trách chia sẻ Lời Chúa dựa trên đoạn Lời Chúa Lc 13,1-9 mời gọi “hoán cải”, để sinh hoa kết trái.

Sau Thánh lễ, anh em ăn sáng và tiếp tục lắng nghe những chia sẻ của Đan sĩ Linh mục Nguyễn Văn Nhàn về đời sống cầu nguyện và những kinh nghiệm đời dâng hiến quý báu của đan sĩ.

Sau cùng, anh em cùng nhau chầu tạ ơn và lượng giá kết thúc. Qua hai ngày tĩnh tâm, anh em có cơ hội được gặp gỡ cá vị với anh hai Giêsu; đồng thời, anh em cũng có thời gian nhìn lại bản thân của thời điểm hiện tại, và phó thác những dự định cho Chúa trong giờ chầu Thánh Thể.

Loading...