Những Nụ Hoa Phan Sinh

2019-02-27 436 Thảo luận

Trong hai ngày 22 và 23/02/2019 vừa qua, tất cả anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô đã tham dự ngày gặp gỡ anh em huấn luyện khởi đầu với đề tài: “Đối thoại liên tôn trong bối cảnh hiện nay” tại Tu viện Phanxicô Quận 9, 42 Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Dưới sự hướng dẫn của anh Giuse Vũ Liên Minh- Thư kí Huấn luyện và Học Vấn, đúng 17h chiều ngày 22, chương trình được khai mạc tại Hội trường Phanxicô bằng giờ kinh chiều.

Đồng hành xuyên suốt hai ngày gặp gỡ có anh Giám tỉnh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam, anh Thư kí Huấn luyện và Học vấn Giuse Vũ Liên Minh, anh Phụ trách Cộng đoàn Phanxicô Quận 9 Joachim Nguyễn Văn Có, quý anh trong Ban Huấn luyện Tỉnh dòng và các anh trong Cộng đoàn Phanxicô Quận 9. Đặc biệt, năm nay, Ban Huấn luyện cũng mời anh Russel Murray- Tổng Linh hoạt viện Văn phòng Phúc Âm hoá- Tôn giáo làm diễn giả trong hai ngày này. để chương trình thành công, đó là sự góp mặt của 205 anh em trong giai đoạn huấn luyện khởi đầu.

Đây là có hội để anh em giới thiệu Nhà Tìm hiểu với các hoạt động đến quý anh trong Hội đồng Dòng. Đồng thời, anh em Tìm hiểu được gặp gỡ, thảo luận và sinh hoạt chung cùng các anh trong các giai đoạn huấn luyện sau Tìm hiểu. Qua đó, anh em có cơ hội hiểu rõ hơn về đối thoại liên tôn và đối thoại đại kết trong bối cảnh hiện nay qua buổi thuyết trình của anh Murray. Bên cạnh đó, anh em cũng được tìm hiểu về lịch sử Tỉnh dòng và Cộng đoàn Phanxicô Quận 9.

Sau hai ngày gặp gỡ, anh Phó Giám tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả anh em đã đến tham dự chương trình gặp gỡ này, và chúc tất cả anh em- những nụ hoa Phan Sinh- mau mắn để ra đi gieo những hạt giống tốt đẹp để vườn hoa Giáo hội ngày càng rực rỡ hơn. Sau cùng, anh em trở về cộng đoàn của mình trong niềm vui, tình huynh đệ và hồng ân của Chúa.

Loading...