“Sự Sống Không Mất Nhưng Chỉ Đổi Thay”

2019-11-10 1.172 Thảo luận

Để kính nhớ tổ tiên và những linh hồn đã qua đời, tối ngày 2/11 vừa qua, Nhà Tìm hiểu Phanxicô đã mời quý anh chị em bạn hữu Lương dân đến tham dự Nghi thức Thắp nhang cho tổ tiên và tham dự Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại Nghĩa trang Cộng đoàn Phanxicô Thủ Đức lúc 19h30.

Ngoài Quý anh Đồng hành và anh em Tìm hiểu, trong suốt nghi thức, còn có sự hiện diện của Quý anh chị em Lương dân, là những người bạn bè, thân thích hay những người xung quanh khu vực Nhà Tìm hiểu mà chính anh em đã mời đến. Đúng 19h30, đoàn rước được chia thành hai hàng tiến vào khu vực thắp nhang để thắng hương và dâng hoa kính các đẳng linh hồn.

Ngay sau nghi thức thắp hương, Thánh lễ do anh Đặc trách Nhà Tìm hiểu Phêrô Trần Ngọc Niên chủ tế đã được cử hành ngay tại khuôn viên Nghĩa trang Cộng đoàn. Trong bài giảng lễ, anh Đặc trách nhấn mạnh đến việc thờ kính và cầu nguyện cho những người đã qua đời là một truyện thống tốt đẹp và cần được phát huy. Đồng thời, Chủ tế cũng mời gọi gọi cộng đoàn, nhất là những anh chị em Lương dân, tin vào sự sống lại trong Đức Kitô Phục Sinh.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng viếng Nghĩa trang, cầu nguyện cho các đẳng linh hồn theo ý Đức Giáo hoàng để thông chuyển ơn Đại xá cho các linh hồn còn ở nơi Luyện ngục.

Sau Thánh Lễ, anh em Tìm hiểu cùng giao lưu, chia sẻ cùng quý khách tại nhà khách trong tình huynh đệ và liên đới.

Loading...