Tiếng vọng từ vực sâu

2017-11-18 1.806 Thảo luận

CHƯƠNG TRÌNH CẦU NGUYỆN THÁNG 11

Khởi đầu tháng 11, Hội Thánh hân hoan mừng đại lễ kính các thánh nam nữ trên trời. Chiêm ngưỡng các thánh nơi vinh quang thiên quốc, Giáo Hội tìm được hi vọng và bình an trong cuộc lữ hành còn nhiều bách hại. Cùng với Giáo Hội trong tâm tình tưởng nhớ, tri ân và hiếu kính với những người đã khuất, nhà Tìm hiểu Phanxicô Thủ  Đức đã tổ chức giờ cầu nguyện với chủ đề “ Tiếng vọng từ vực sâu”.

Đúng 19 giờ 30 phút, tại phòng sinh hoạt nhà Tìm hiểu Phanxicô. Với sự hiện diện của các anh Đồng hành và 58 anh em Tìm hiểu. Buổi cầu nguyện đã được  mở đầu bằng lời dẫn và một bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần”. Tiếp theo, lắng nghe một đoạn Tin Mừng theo Thánh Gioan (6,37-40) với ba đoạn suy niệm: đường về nhà Cha, đường hoàn thiện và ý nghĩa cuộc đời.

Giờ cầu nguyện chủ cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện hình. Luyện hình không là hình phạt nhưng là sự bù đắp những thiếu sót sau khi chết, và trong luyện hình đâu phải là những ngươi xa lạ với chúng ta vì tất cả chúng ta đều là chi thể trong Nhiệm Thể Đức Giê-su Kitô. Và chúng ta đều là huynh đệ trong gia đình Thiên Chúa. Vì vậy, để mối tương quan được kết nối, chính những anh em của chúng ta đang cần đến sự giúp đỡ của chúng ta để họ tìm thấy được chân lý mà họ đang khao khát được chạm đến, đó chính là những lời cầu nguyện của những người đang sống. Nhờ đó, không chỉ chúng ta cầu xin đến lòng thương xót của Thiên Chúa mà còn là dịp tìm ra ý nghĩa đích thực của kiếp người mong manh, phù du.

Qua giờ cầu nguyện này, anh em nhận ra giá trị của những lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa để giúp đỡ các tín hữu đã qua đời và đang trong thời gian thanh luyện. “Tiếng vọng” là những tiếng cầu xin nơi vô vọng, và cần đến sự giúp đỡ của những người có thể giúp đỡ, và đó chính là chúng ta, những người đang được Thiên Chúa lắng nghe và ban ơn. Anh em đã  ý thức được sự giúp đỡ của mình là điều duy nhất mà những linh hồn nơi luyện hình có thể về với nhan Thánh Chúa sớm nhất.

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria đoái thương đến những điều chúng con cầu mà ban ơn cho các linh hồn nơi luyện ngục được lên thiên đàng hưởng nhan Thánh Chúa muôn đời.

Loading...