60 năm hồng ân khấn dòng

2017-09-11 1.110 Thảo luận

Sáng ngày 14 tháng 08, khác với nhịp sống cầu nguyện và lao đông thường ngày, không khí của Thỉnh viện Phanxicô Bình Giã trở nên rộn rã với những tiếng nói cười của mọi người đến tham dự Thánh lễ mừng bổn mạng cộng đoàn và mừng Ngọc khánh Khấn dòng của thầy Carôlô Nguyễn Thành Triệu.

Khoảng 8h00, cộng đoàn vui mừng đón tiếp anh Giám tỉnh, các anh em của các cộng đoàn Nhà Tỉnh dòng, Thủ Đức, Cầu Ông Lãnh, Hòa Hội, Xuân Sơn và quý khách mời của thầy Carôlô. Đến 9h30, đoàn đồng tế tiến vào nguyện đường trong giai điệu hân hoan của bài ca nhập lễ. Thầy Carôlô dẫn đầu đoàn rước và dâng lên Thiên Chúa cây nến hồng tượng trưng cho tình yêu dâng hiến trong suốt 60 năm qua.

Trong bài giảng lễ, anh Antôn Vũ Hữu Lệ, Phụ trách cộng đoàn Bình Giã đã gợi ra một mắt xích nối kết giữa ơn gọi làm Kitô hữu nhờ Bí Tích Rửa Tội với ơn gọi dâng hiến của người tu sĩ qua ba hình ảnh: thứ nhất, người thanh niên trong Tin Mừng theo thánh Matthêu là một Kitô hữu rất tốt lành; thứ hai, thầy Carôlô là một người chọn đời sống thánh hiến qua việc tuyên khấn sống ba lời khuyên Phúc Âm trong dòng Anh Em Hèn Mọn; thứ ba, Thánh Maximiliano Maria Kolbe, một người anh em Phan Sinh, đã tự nguyện hiến mạng sống cho một bạn tù để đạt đến đỉnh cao của tình yêu như Đức Giêsu Kitô. Thánh lễ tiếp tục sốt sắng trong phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, thay mặt anh em trong Tỉnh dòng và toàn thể cộng đoàn, anh Giám tỉnh có đôi lời tâm tình chúc mừng tuổi ngọc của thầy Carôlô. Anh Giám tỉnh nhấn mạnh đến mẫu gương sống tình huynh đệ của thầy, đồng thời sánh ví thầy như “giềng mối” liên kết cộng đoàn thành một gia đình ấm áp đầy tình yêu thương. Sau đó, cộng đoàn và thân nhân trao gửi cho thầy những món quà thân thương. Ngày mừng lễ kết thúc với bữa cơm huynh đệ vui tươi và đơn sơ.

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...