Như Ân đưa tin cộng đoàn Hà Nội

2017-09-11 1.661 Thảo luận

Sau Tu Nghị Tỉnh Dòng chúng em có được niềm vui là chúng em có thêm các anh em trẻ về chia sẻ đời sống cộng đoàn và góp phần làm cho tinh thần của cộng đoàn thêm sinh động và phong phú.

Thành viên mới thứ nhất là anh Trực, anh được bổ nhiệm đặc trách Phan sinh tại thế miền Hà Nội. Với tinh thần trách nhiệm cao, anh đã dành nhiều thời gian để thăm hỏi và chăm sóc mục vụ cho các huynh đệ đoàn địa phương.

Thành viên mới thứ hai là anh Cảnh, với sức trẻ, anh không ngần ngại đảm nhận công việc phụ giúp anh Phụng đang làm mục vụ ở giáo xứ Trung Hiếu, cách Hà Nội khoảng 80 cây số về phía nam. Ngoài ra, với nét duyên dáng, vui tươi và trẻ trung, anh còn được giao công việc trợ úy Giới trẻ Phan Sinh miền Hà Nội. Vừa nhận nhiệm vụ không bao lâu, anh đã cùng với Ban phục vụ GTPS miền Hà Nội tổ chức Đại hội Miền GTPS và Trại hè tập huấn thành công tốt đẹp.

Vào dịp hè này, cộng đoàn cũng đã có cơ hội tiếp đón một anh em Học viện, đó là anh Thiện. Anh chỉ đến sống tại cộng đoàn vỏn vẹn ngắn ngủi một tháng, nhưng anh cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho anh em trong cộng đoàn. Anh có biệt tài nấu ăn, vì vậy anh đã lo toan các bữa ăn với những món ăn mang đậm nét ẩm thực của Đất Phương Nam. Điều này cũng làm cho một (vài) anh em chính gốc nam phương trong cộng đoàn nao nao nỗi niềm nhung nhớ quê hương sông nước Cửu Long.

Các anh em còn lại trong cộng đoàn là anh Hưng, anh Phụng và anh Nhuận, mỗi người tiếp tục thực hiện công việc của mình, kiên trì đóng góp công sức xây dựng cộng đoàn và truyền bá tinh thần Phan Sinh.

Trong tháng Bảy vừa qua, cộng đoàn cũng đã có cuộc họp mặt chính thức và đầy đủ. Với sự mới mẻ, trẻ trung của các thành viên mới và sự nhiệt tình hăng hái của các thành viên khác trong cộng đoàn, anh em mong muốn duy trì sự gặp gỡ định kỳ để có thể chia sẻ công việc và nâng đỡ tinh thần lẫn nhau. Nhân cơ hội này, cộng đoàn cũng tổ chức một bữa tiệc nhỏ nhưng ấm áp để mừng bổn mạng các anh em. Dù tổ chức mừng quan thầy có hơi muộn, nhưng mọi anh em rất vui vẻ vì nhận ra lòng quý mến và tình thân ái của anh em dành cho nhau trong cộng đoàn thân thương này.

Như Ân, người đưa tin của cộng đoàn

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...