Skip to content
Main Banner

“Lặng” Để Lắng Nghe Tiếng Chúa

Administrator
2020-12-22 00:00 UTC+7 131

Sống giữa một xã hội ồn ào bởi tiếng nói, tiếng cười, tiếng của mọi vật đã phá tan đi sự tĩnh lặng. Con người dần lãng quên đi sự thinh lặng riêng cho chính bản thân của mình. Điều đó làm cho con người không nhận ra con người của mình như thế nào. 

Trong tâm tình của Chúa nhật 2 Mùa Vọng, Lời Chúa mời gọi mỗi người sám hối, dọn sẵn con đường của Đức Chúa và sửa lối cho thằng để Chuá đi. Anh em lớp 1 đã có buổi tĩnh tâm trong Mùa vọng tại Đan viện Biển Đức nữ (35/2 Đường 11, Khu phố 3, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức). Đây là dịp để giúp anh em lắng đọng lại tâm hồn, nhìn nhìn lại bản thân mình, nhìn lại hành trình trong hơn ba tháng sống trong mái Nhà Tìm hiểu, đây cũng là dịp giúp anh em có những giây phút tĩnh lặng kết hợp với Chúa cũng như để giúp anh em sống tâm tình Mùa Vọng cách sâu sắc hơn.

Đúng 7h45 anh em lớp 1 có mặt tại Đan Viện Nữ Biển Đức, sau những phút giây chào hỏi quý Soeur tại nhà Dòng, anh em lớp 1 bước vào buổi tĩnh tâm. Với chủ để “LẶNG”, anh Đồng hành lớp 1 (Phê-rô Dương Văn Thiên) đã gợi lên cho anh em về giá trị của sự thinh lặng nội tâm: “Đi tu - Đâu là giá trị của sự thinh lặng, thinh lặng trong nội tâm có ý nghĩa gì? Đó là lúc mình thả lỏng toàn thân, bỏ đi những sự lo lắng cho bản thân, bỏ đi những sự ghen tị, ganh đua đề lúc đó mình đối diện với lương tâm, lắng nghe tiếng nói của sự thật, của tiếng nói tình yêu. Đó là lúc chúng ta lắng đọng lại tâm hồn, gạt đi những ồn ào bên ngoài để tìm về một sự thinh lặng để dành cho Chúa. Thinh lặng trong nội tâm giúp chúng ta trở về với bản thân của mình, ý thức được giây phút hiện tại, ý thức được sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời ta và để chúng ta lắng nghe Chúa nói gì với ta”. 

Qua buổi chia sẻ, anh Đồng hành mời gọi anh em lớp 1 chìm vào sự tĩnh lặng để nhận ra đâu là những đồi cao, những hố sâu, những con đường cong queo mà anh em phải san lấp trong Mùa Vọng cũng như trong suốt những ngày sống của anh em.

Sau giờ chia sẻ, anh em Lớp 1 có những  khoảng thời gian đi tìm nơi thanh vắng đi cầu nguyện riêng với Chúa. Kết thúc ngày tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa, sau giờ chầu Thánh Thể, anh em đã dành một ít thời gian để lượng giá lại buổi tĩnh tâm và sau đó anh em dọn dẹp phòng và tập trung lại trước sảnh Tu viện  để cám ơn Quý soeur trước lúc ra về. Tạ ơn Chúa về những gì Chúa đã thương ban cho mỗi anh em. 

Chia sẻ