Skip to content
Main Banner

Laudato Si - Xin Ngợi Khen Chúa Muôn Đời

Administrator
2021-06-01 00:00 UTC+7 99

Sáng Chúa Nhật 23/05/2021 vừa qua, Nhà Tìm hiểu đã tổ chức Buổi Gặp Gỡ Và Thuyết Trình Các Đề Tài Về Sinh Thái Và Môi Trường để hưởng ứng tuần lễ kỷ niệm 5 năm ban hành Thông Điệp Laudato Si của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Buổi gặp gỡ ngoại lịch này diễn ra trùng vào ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, vì thế, trong lời mở đầu, anh Đặc trách đã nêu lên: nhân ngày Lễ Chúa Thánh Thần hôm nay, qua buổi gặp gỡ này, chúng ta xin Chúa Thánh Thần sửa lại những gì mà con người chúng ta đã làm hư hoại đến hành tinh xanh mà chính Chúa dựng nên trao cho con người chăm sóc.

Chương trình bắt đầu với một video ngắn cho thấy hiện trạng nhức nhối mà Mẹ Đất đang phải gánh chịu vì sự hủy hoại của chúng ta. Nổi bật nhất là biến đổi khí hậu và hậu quả hết sức nặng nề kéo theo. Riêng Việt Nam, tình trạng biến đổi khí hậu diễn ra nhanh chóng và hết sức nghiêm trọng, được thể hiện chân thật qua những hình ảnh trong video khiến cho không ít anh em phải “lạnh người”.

Tiếp theo là phần được anh em háo hức và chờ đợi nhất, đó là phần thuyết trình các bức tranh. Hưởng ứng tuần lễ Laudato Si năm nay, anh em Nhà Tìm hiểu có 11 bức tranh và 3 bài viết đến từ hai lớp. Mỗi “họa sĩ” có 2 phút để thuyết trình về tác phẩm của mình và sau đó trả lời những câu hỏi của các “bình luận viên” đặt ra. Không khí của buổi thuyết trình thật năng động, vui tươi, có lúc rộ lên những tràn cười vì sự thích thú của anh em trước những ý tưởng độc đáo và những cú xoay trở, phản biện “vi diệu” và đầy thuyết phục của các “họa sĩ”. Song, cũng có những tác phẩm tuy không chuyên nghiệp nhưng thật sự đã để lại nhiều ấn tượng và đáng suy nghĩ cho anh em.

Sau phần thuyết trình, anh Đặc trách đã đưa ra những nhận xét như sau: các bức tranh đã được các “họa sĩ” cố gắng hết sức để diễn tả chủ đề và ý tưởng, tuy nhiên, cần thể hiện làm sao để đảm bảo trọn vẹn cả về mặt nội dung, hình thức và ý nghĩa. Nhìn chung, những tác phẩm của anh em đều thể hiện về các tác nhân và hiện trạng ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, điều mong đợi là cần thể hiện những sáng kiến, và những minh họa về cách làm cụ thể để cải thiện môi trường. Việc bình chọn được kéo dài 2 ngày và sẽ được anh Đặc trách trao giải “Sinh Thái” vào sau giờ chầu Thánh Thể kết thúc tuần lễ Laudato Si để cầu nguyện cho việc chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch vào lúc 18 giờ ngày 25 tháng 5 năm 2021.

Buổi gặp gỡ và thuyết trình kết thúc với Bài Ca Tạo Vật để tất cả anh em hướng về Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa đã dựng nên muôn loài một cách tốt đẹp và diệu kỳ:

“LAUDATO SI- XIN NGỢI KHEN CHÚA MUÔN ĐỜI”

Chia sẻ