Skip to content
Main Banner

Mở Ra Con Đường Mới

Administrator
2020-05-30 00:00 UTC+7 129

Vào lúc 8h00 ngày 24/5/2020, anh em Nhà Tìm hiểu đã tham dự thánh lễ kết thúc năm công tác mục vụ tông đồ do Ban Mục vụ Tông đồ Khấn viện tổ chức tại hội trường thánh Phanxicô. Thánh lễ diễn ra sốt sắng do cha Antôn Nguyễn Ngọc Kính chủ tế cùng các cha trong Học viện đồng tế và với sự tham dự của đông đảo khách mời là các anh chị em công nhân, sinh viên, di dân và hướng đạo sinh.

       Thánh lễ kết thúc công tác mục vụ tông đồ được tổ chức vào ngày Chúa nhật Chúa Thăng Thiên, năm A. Trong bài giảng, cha Gioan Baotixita Trần Khắc Du đã chia sẻ với cộng đoàn lời nhắn nhủ của Chúa như một lệnh truyền trước khi về trời: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần…”. Khi nhìn lại một năm hoạt động tông đồ với nhiều thách thức của dịch bệnh, nhiều chương trình bị trì hoãn, nhiều công việc dở dang, cha đã động viên cộng đoàn với một cái nhìn mới mẻ về ngày lễ. Thánh lễ kết thúc công tác mục vụ tông đồ lại chính là thời điểm mở ra một con đường mới, mở ra một chương trình mới cho mỗi người chúng ta để sống lệnh truyền của Chúa: không ngừng hoạt động tông đồ bằng chính đời sống của mình. 

       Sau thánh lễ, anh chị em cùng nghỉ giải lao với nhau trong bữa ăn nhẹ rồi trở lại hội trường để tham dự chương trình văn nghệ bỏ túi do chính các nhóm tham dự thể hiện. Những tiết mục đơn sơ, vui tươi và tràn đầy sức sống đã kéo mọi người lại gần hơn với nhau, cùng nhau chia sẻ tình liên đới và khơi gợi cho mọi người niềm hăng say, niềm hy vọng để cùng nhau hướng về tương lai.

Chia sẻ