Skip to content
Main Banner

Mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa

Administrator
2021-01-05 00:00 UTC+7 105

Khép lại năm Canh Tý 2020 với nhiều biến động xảy ra trên khắp thế giới đặc biệt là cơn đại dịch Covid 19 đã làm chao đảo mọi thứ. Tối ngày 31/12/2020, Anh em Nhà Tìm hiểu đã cùng quây quần bên ngôi nhà nguyện nhỏ trong giờ chầu Thánh Thể để cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân và những ơn lành Chúa đã tuôn đổ xuống trên mỗi anh em trong một năm sống bình an trong tình yêu của Chúa. Trong giây phút linh thiêng trước Thánh Thể Chúa, anh em nhìn lại những biến cố đã xảy ra, những thiên tai, nhân tai mà con người phải gánh chịu lấy qua cơn đại dịch, qua trận lũ lụt tại Miền Trung Việt Nam đã gây ra biết bao đau thương, rất nhiều người đã bị chết vì bệnh dịch, nền kinh tế bất ổn, sạt lở núi vùi dập bao con người, nước lũ cuốn đi tất cả mọi thứ trong nước mắt, nhịp sống của xã hội chậm lại đi qua những lần cách li, đời sống đức tin của mỗi Ki-tô hữu phải sống trong Thánh lễ Online... Anh em đã có những khoảng thời gian cùng với nhóm trong nhà để viếng Thánh Thể Chúa riêng, trong thinh lặng, anh em nhìn lại tất cả những điều đã xảy ra, nhìn nhận lại đức tin của chính mình, lắng đọng lại tâm hồn để nhận ra Chúa vẫn luôn hiện diện, dâng lên Chúa những nỗi niềm, những khát khao cho thế giới, cho đất nước, dâng lên những lời tạ ơn cũng như lời xin lỗi tới Chúa về những thiếu sót và những lầm lỗi phạm đến Chúa trong năm qua..

Tiếp nối khoảnh khắc đầu năm mới dương lịch. Ngày Giáo hội dành riêng để tôn kính Đức Maria- Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày Giáo hội cầu nguyện cách đặc biệt cho hòa bình trên thế giới. Trong tâm tình đó, sáng ngày 01/01/2021, anh em đã sốt sắng tham dự Thánh lễ trọng kính Đức Mẹ - là đỉnh điểm của tuần bát nhật Giáng sinh. Trong bài giảng lễ, thầy phó tế Phêrô Trần Xuân Hướng đã chia sẻ và gợi lên cho anh em Nhà Tìm hiểu nhìn thấy rõ hơn về Mẹ Thiên Chúa qua đoạn Tin Mừng (Lc 2,16-21). Một quang cảnh đơn sơ tại hang đá Bê-lem mà các mục đồng đã được nhìn thấy: Một Hài Nhi bé nhỏ đặt nằm trong máng cỏ bên cạnh Đức Maria và Thánh Giuse. Qua khung cảnh đó, Thầy mời gọi mỗi anh  em dưới con mắt “ Thiên tâm” chiêm ngắm Chúa Giê-su Hài Nhi qua hình ảnh Đức Maria, một nữ tỳ thấp hèn qua tiếng “Xin vâng” khi sứ thần Gap-ri-en truyền tin, Mẹ đã khởi sự vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa khi đón nhận nơi mình con Thiên Chúa là Ngôi Lời Nhập thể nơi cung lòng của Mẹ, Mẹ đã trở nên Mẹ Thiên Chúa ngay từ giây phút ấy. Mẹ đã hoàn toàn phó thác cuộc đời của mình nơi Thiên Chúa và đón nhận lấy tất cả mọi điều Chúa gửi tới cho Mẹ, Mẹ đã lấy Thiên Chúa là trung tâm của đời mình. Mẹ đã không tự hào về những điều Thiên Chúa làm đối với mình nhưng Mẹ đã luôn âm thầm và ghi nhớ tất cả những điều ấy để suy niệm suốt cuộc đời. Kết thúc bài chia sẻ, thầy Phó tế nhắn nhủ tới anh em Nhà Tìm hiểu hãy quyết tâm phó thác mọi sự cho Chúa qua sự hướng dẫn của các anh hữu trách, hãy luôn lấy Đức Ki-tô làm trung tâm và sống hết mình trong con đường đang chọn, hãy luôn hướng về Chúa như Đức Mẹ.

    Niềm vui của ngày lễ được nhân lên trong buổi tiệc mừng trong giờ cơm trưa, anh Đặc trách Phê-rô đã gửi lời chúc mừng ngày lễ tới Quý anh đồng hành cùng các anh em Nhà Tìm hiểu. Và để nhằm nối kết, gắn bó tình huynh đệ và sự yêu thương đoàn kết giữa anh em với nhau. Buổi chiều ngày hôm đó, anh Đặc trách đã tổ chức một trận đấu bóng đá giữa 2 lớp với nhau. Trận đấu bóng diễn ra trong niềm vui và tiếng cười, trong những đường bóng và lối chơi đẹp cùng với kết quả chia đều cho 2 đội.

Nguyện xin Mẹ Maria là Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa và là Mẹ của toàn thể nhân loại luôn gìn giữ, ban nhiều ơn lành cho tất cả các anh em trên con đường mà anh em đang bước đi.

Chia sẻ