Skip to content
Main Banner

Tri Ân

Administrator
2020-12-03 00:00 UTC+7 79

“Thầy và cô ai ví con đò nhỏ

Chở chúng em từng thế hệ qua  sông

Bao vất vả thầy cô phải nhọc công

Dẫn chúng em tới bến bờ tri thức” (Minh Đăng).

      Ngày tết Nhà Giáo là dịp để mỗi người học trò bày tỏ niềm cảm mến tới Quý thầy cô giáo là những người chèo lái con thuyền tri thức cập bến. Trong tâm tình đó, nhằm đáp trả lại sự hi sinh và bày tỏ tâm tình tri ân tới Quý thầy cô giáo. Ngày 20/11/2020 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Quý anh đồng hành, Quý thầy cô giáo và cô bếp.

     Sau những giây phút gặp gỡ, chào đón Quý thầy cô, đúng 10h, thánh lễ diễn ra với sự hiện diện của anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên, cha Đaminh Phạm Văn Đổng, bề trên cộng đoàn Thủ Đức, Quý anh đồng hành, Quý thầy cô giáo, cô bếp và toàn thể anh em trong nhà.

     Trong thánh lễ, anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và gửi lời chúc mừng tới Quý thầy cô trong ngày đầy ý nghĩa này. Anh cũng bộc lộ những thao thức và ưu tư trước nền giáo dục của nước nhà. Những sự thay đổi về nguyên tắc giáo dục hằng năm nhưng chưa có hiệu quả về việc học cũng như việc làm người tốt giữa xã hội; qua đó, anh nói lên sứ mạng của Quý thầy cô giáo nhìn qua lăng kính đức tin Ki-tô giáo, Quý thầy cô là những người được nhận lãnh sứ mạng cao cả từ Thiên Chúa, đã và đang cộng tác với Tỉnh dòng Phanxicô để giúp đỡ, hướng dẫn những Tu sinh Nhà Tìm hiểu không chỉ phát triển về tri thức mà còn lớn lên trong lối sống để trở thành người có ích. Anh Phê-rô chia sẻ qua đoạn Tin mừng  (Lc 19,45-48): “Quý thầy cô sửa dạy các em, thậm chí nổi giận, la các em như khi xưa Chúa Giê-su vào đền thờ Giê-ru-sa-lem thấy giới Lãnh đạo Do Thái chiếm dụng đền thờ để làm kho hàng, buôn bán đổi chác…Tuy nhiên cơn giận của Chúa là hoàn toàn hướng thượng, không hề ghét bỏ mà vì yêu thương con ngờời, muốn con người nhận ra điểu sai trái để hối cải “ Ngài nổi giận giận trong giây lát nhưng yêu thương thương suốt cả đời” ( Tv29,6). Và cơn giận của quý thầy cô cũng vậy vì yêu thương các em, thầy cô đã kiên nhẫn làm con đò thầm lặng chuyên chở từng lớp học trò của Nhà Tìm hiểu sang sông và  nơi các em Nhà Tìm hiểu đã nhận ra được sự yêu thương đó nên cũng đang nỗ lực học tập nghiêm túc, tự đào luyện bản thân hầu không phụ lòng Quý thầy cô”.

     Sau thánh lễ, mọi người quy tụ lại với nhau nhau tại bữa tiệc mừng và cùng nhau thưởng thức những món ăn tinh thần là những tiết mục văn nghệ do chính anh em Tìm hiểu thể hiện. Một trong những điều hấp dẫn nhất là phần công bố và trao thưởng của anh Đặc trách cho những anh em có tác phẩm “báo tường” xuất sắc để chào mừng Ngày Lễ Nhà Giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp để anh Đặc trách khích lệ toàn thể anh em phát huy những khả năng Chúa ban trong việc sáng tác thơ, văn, âm nhạc, hội hoạ.

     Để kết thúc bữa tiệc, anh Đặc trách đại diện Nhà Tìm hiểu tri ân Quý cha, Quý thầy cô và cô bếp đã âm thầm cộng tác trong việc đào tạo ơn gọi. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân và soi sáng trên Quý cha, Quý thầy cô và cô bếp luôn chu toàn tốt nhiệm vụ Chúa trao đồng hành với người trẻ, đặc biệt những anh em Nhà Tìm hiểu luôn trở nên “ hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,48).

                                                                                        -20/11/2020-

Chia sẻ