Skip to content
Main Banner

Tuần lễ Laudato Si' từ ngày 17-24/5/2020

Administrator
2020-05-26 00:00 UTC+7 80

Vào ngày 03/03/2020 vaticannews.va đã loan đi bản tin: Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi các cộng đoàn Công giáo trên toàn thế giới cử hành Tuần lễ Laudato Sí từ ngày 16-24/05/2020, nhân kỷ niệm 5 năm thông điệp được ban hành.

Nhân dịp này, Ban môi sinh Nhà Tìm hiểu chia sẻ một vài cảm nghĩ và hành động cụ thể:

Tuổi trẻ thường hay đặt ra cho mình rất nhiều dự định, nhưng thử hỏi: Có bao nhiêu bạn dự định một ngày nào đó hay ngay hôm nay, tôi phải làm gì để bảo vệ trái đất chưa?

Từ khi bước chân vào Nhà Tìm hiểu, chúng tôi mới được học hỏi về “Thông điệp Laudato Si”. Vì thế, chúng tôi ý thức và bắt đầu quan tâm đến những hành động cụ thể, như: rác thải, phân loại rác, tái chế rác, làm phân vi sinh, làm nước rửa chén sinh học, làm xà phòng sinh học… Do đó, hành động chúng tôi làm để hưởng ứng Tuần lễ kỷ niệm “Thông điệp Laudato Si” vừa tròn năm tuổi là vẽ một bức tranh nhằm diễn tả ý tưởng một con quái vật khổng lồ sẽ nuốt chửng trái đất, nếu mọi người không chung tay bảo vệ môi trường. Đây là nhiệm vụ chung và cấp bách cho tất cả mọi người. Còn chúng tôi là một tu sinh dòng Phanxicô được kế thừa tình yêu thương và tôn trọng các tạo thành mà Cha Thánh đã dạy, nên đang ra sức góp phần bảo vệ môi trường bằng hành vi cụ thể mỗi ngày.

 

Chia sẻ