Skip to content
Main Banner

Chúa không

Administrator
2008-09-08 00:00 UTC+7 83

Anh em Nhà Xuân Sơn xin kính chào quý Anh Chị Em gia đình Phan Sinh Việt Nam.

Nhà Xuân Sơn xin được chia sẻ một vài vấn đề thời sự trong nhà cùng Anh chị em gần xa trong tình huynh đệ hiệp thông và cũng nói lên tinh thần sẵn sàng chia sẻ thông tin cho nhau.

Trước hết là chuyện trong Cộng đoàn. 15 tháng chín tới đây, bảy chú Tìm hiểu sẽ tập trung về Thủ Đức để được đào luyện chính quy hơn. Anh em chúng tôi sẽ phải tính lại xem sẽ sống thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh neo đơn : hai anh em một khu nhà với một bầy chó (năm con !), gà qué không kể. Vườn tược thì anh em có Dòng Phan Sinh Tại Thế yểm trợ, nhưng vấn đề bầu khí thì ... chịu ! Hy vọng là Chúa không bó tay mà thường hay rộng rãi đến bất ngờ.

Chuyện tiếp theo là vấn đề sức khỏe Anh em. Như nhiều Anh Chị Em đã biết, anh Phụ trách Giuse Vượng vẫn đang dũng cảm đương đầu với thử thách để hy vọng có được cơ hội tốt nhất. Anh có được tinh thần phó thác và sẵn sàng cao : sao cũng được ! Xin Anh Chị Em thêm lời cầu nguyện cho Anh được thêm nhiều ơn Chúa để có thể trung kiên đến cùng.

Chuyện thời sự nhất là Khóa Đamianô vừa diễn ra tại Nhà Xuân Sơn từ chiều ngày 26 đến sáng ngày 30 tháng 8. Thành phần tham dự gồm 45 chú Tìm hiểu và 06 Anh huấn luyện viên (AA. Hải Minh, Quang Vượng, Tuấn Roma, Xuân Khiết, Đức Thuân) cùng đồng hành. Gần bốn ngày ngắn ngủi qua mau đã để lại trong Anh em nhiều mến thương và tiếc nuối trong giờ chia tay. Mọi diễn tiến đều xuôi buồm thuận gió, từ các buổi sinh hoạt học tập cho đến việc ăn uống ngủ nghỉ cũng khả quan. Sự hiện diện của một khối người trẻ còn mới tinh đã đem đến cho Nhà chúng tôi những ngày hội thật sự nổi đình nổi đám, cả phần hồn và phần xác. Khi nào Ban huấn luyện Tỉnh Dòng cần thì Nhà Xuân Sơn xin sẵn sàng tiếp đón ân cần theo khả năng của những anh em Hai lúa miệt vườn.

Xin được chia sẻ chuyện mục vụ xứ của Nhà chúng tôi. Trong lúc đang chuẩn bị gửi bài cho báo Chia Sẻ thì cũng là lúc Giáo xứ đang ráo riết chuẩn bị đón Đức giám mục giáo phận về ban Phép Thêm sức cho các em Thiếu nhi xứ. Ngài đến với giáo xứ Xuân Sơn lần này có một ý nghĩa rất đặc biệt. Thời gian gần đây, rất nhiều bà con giáo dân đang rầu rĩ, có cả những "trận mưa" bất ngờ từ phía giới Hiền mẫu. Còn giới Trung niên thì một số người trách móc vu vơ ! Số là ĐGM đã quyết định cắt một số giáo họ phía Nhà nguyện Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam ra khỏi Giáo xứ Xuân Sơn, để hướng đến việc thiết lập giáo xứ mới. Tin chính thức sẽ công bố quyết định vào ngày 29 tháng 9 này. Thế nên việc hiện diện của ĐGM lần này vừa thế này lại vừa ... Ôi cuộc đời lữ thứ trần gian sao mà ... lắm sự thế nhỉ ?!

Anh Chị em kính mến, đến đây cũng hơi "dai huyền" rồi, thêm tí nữa khéo lại vào xọt ... thì đi toong. Xin được hạ cánh an toàn trước khi bị ... bắn ! Kính chúc Anh Chị Em an bình trong tình thương của Cha trên trời.

 

 

 

Chia sẻ