Skip to content
Main Banner

Cộng đoàn lưu động

Administrator
2008-09-16 00:00 UTC+7 128

Anh em thuộc cộng đoàn Vinh xin kính chào anh Giám Tỉnh và toàn thể anh chị em trong đại gia đình Phan Sinh.

Xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương ban muôn phúc lành cho anh Giám Tỉnh và toàn thể anh chị em.

 

Anh chị em kính mến,

Từ hôm anh Sĩ ra Vinh (02/04), anh em cộng đoàn Vinh mới đầy đủ bốn người như bảng danh sách cộng đoàn. Tuy được gọi là cộng đoàn nhưng anh em chúng tôi mỗi người một nơi, vì chưa có nhà cộng đoàn cụ thể. Đến hôm nay (15/09) anh em đã được Tỉnh Dòng mua cho 1 miếng đất hơn 800mét vuông, nhưng cũng chưa xây được nhà vì còn thiếu kinh phí và một số lý do khác. Riêng anh em chúng tôi lúc này đã tạm định cư mỗi người một nơi:

- Anh Gioan TC Nguyễn Phước vẫn ở trong đại chủng viện Vinh Thanh lo công tác linh hướng và dạy một số môn học cho các thầy đại chủng sinh, điều hành và liên lạc thường xuyên với các anh em trong cộng đoàn. Ngoài công việc chính, anh còn lo giúp các anh chị em Dòng Ba PSTT tại miền Vinh và cả miền Hà Nội nữa. Trong ba tháng hè vừa rồi anh đã một mình một xe wave S đi thăm và làm việc mục vụ cho rất nhiều xứ trên khắp giáo phận Vinh. Các thầy chủng sinh nhận xét "cha linh hướng khỏe thật! Chúng con còn trẻ như vậy nhưng không đủ sức đề chạy liên tục gần 200km (từ Xã Đoài vào Quãng Bình) như cha linh hướng. Thật là bái phục!"; còn anh em trong cộng đoàn thì bảo: "kỳ này thấy anh thon gọn và đẹp trai ra phết". Cảm ơn Chúa đã cho anh đã có được sức khỏe và lòng nhiệt thành để anh phục vụ hết mình như thế.

- Anh Antôn Đặng Đình Sĩ hiện đang ở tại nhà mục vụ của Đền Thánh Antôn, Linh Địa Trại Gáo, để giúp dâng thánh lễ, giải tội và đón tiếp các đoàn hành hương trong Năm Thánh của Đền Thánh Antôn. Theo như xếp đặt giữa Đức Giáo Mục giáo phận Vinh và Tỉnh Dòng AEHMVN, thì anh sẽ ở tại đây cho đến hết Năm Thánh của Đền Thánh vào ngày 13 tháng 06 năm 2009. Tuy mới ra Vinh được mấy tháng nhưng anh đã được đi rất nhiều nơi trên giáo phận Vinh nhờ việc đi thăm các đoàn Dòng Ba PSTT miền Vinh. Từ khi có anh, anh chị em Dòng Ba miền Vinh rất phấn khởi vì họ đã có một cha Dòng I đặc trách và đồng hành với họ trong việc sống ơn gọi Phan Sinh. Họ hết sức cảm ơn cha Giám Tỉnh và Tỉnh Dòng đã ưu ái họ cách đặc biệt như vậy.

- Anh Phêrô Bùi Minh Tuệ sau khi lãnh thừa tác vụ Linh mục, anh được Đức Giáo Mục giáo phận bổ nhiệm làm cha phó giáo xứ Thuận Nghĩa; anh đã nhận trách nhiệm hôm 21 tháng 08 vừa rồi. Anh có hơi buồn vì phải làm phó cho một cha triều. Nhưng trong đức vâng lời và sự động viên của anh Giám Tỉnh, anh đã vui vẻ đón nhận sứ vụ đã được giao. Xin anh chị em cầu nguyện thêm cho anh.

- Anh Gioan Nguyễn Duy An sau khi đi dâng lễ tạ ơn về, anh được Đức Giám Mục Gp Vinh bổ nhiệm làm chánh xứ giáo xứ Lộc Thủy và quảng nhiệm thêm giáo xứ Phú Yên. Hôm anh nhận xứ Lộc Thủy ngày 28 tháng 08 vừa rồi, bà con giáo dân giáo xứ đã đón rước anh rất trọng thể với cờ, lỏng, trống, kèn, như đón rước một vị quan chức cao cấp vậy. Anh nhận xứ, nhưng vì là một giáo xứ mới thành lập, anh lại là một cha trẻ mới chịu chức, nên chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Xin anh chị em cầu nguyện nhiều cho anh.

- Trong 2 tháng hè 06 và 07 vừa rồi, một số anh em học viện đi hè cũng đã ra tăng cường cho công tác mục vụ tại giáo phận Vinh. Anh em cũng đã cảm nhận được phần nào nhu cầu đa dạng và sự quá tải của công tác mục tại giáo phận Vinh.

Mỗi anh em trong cộng đoàn là như thế, phân tán mỗi người một nơi. Nhưng anh em cũng quyết tâm mỗi tháng sẽ họp mặt nhau một lần vào đầu tháng. Quyết là như vậy nhưng từ tháng 4 đến nay anh em mới họp mặt được 2 lần. Lần đầu ở giáo xứ Mành Sơn vào hôm lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (11/05); lần 2 hôm mùng 02 tháng 9 tại giáo xứ Lập Thạch. Sở dĩ anh em phải di chuyển hội họp như thế cũng vì anh em chưa có được một ngôi nhà cố định, nên đành phải sống đời lữ hành như thế và cậy nhờ vào "bàn ăn của Chúa" từ những giáo xứ và các cha thân quen. Hy vọng rằng trong tương lai gần anh em sẽ được ổn định hơn trong việc sinh hoạt cộng đoàn.

Đôi dòng chia sẻ với tất cả anh chị em về tình hình và sinh hoạt của anh em trong cộng đoàn Vinh. Kính xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho anh em chúng tôi. Kính chúc anh Giám Tỉnh và toàn thể anh chị em luôn bình an và thiện hảo.

Kính chào,

Người đưa tin: Antôn Đặng Đình Sĩ.

 

 

Chia sẻ