Skip to content
Main Banner

Lễ an táng tu sĩ linh mục Phi Khanh Vương Đình Khởi

Administrator
2023-08-10 00:00 UTC+7 236

8 giờ sáng thứ Ba ngày 08/08/2023, thánh lễ an táng tu sĩ linh mục Phi Khanh Vương Đình Khởi, OFM, được cử hành tại Nhà thờ Giáo xứ Du Sinh, Đà Lạt, do Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Chánh toà Đà Lạt chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Cha Đaminh, có Cha Hạt Trưởng, các linh mục trong Giáo phận, anh Giám tỉnh và các linh mục trong Tỉnh Dòng Phanxicô. Đến tham dự thánh lễ cũng có rất đông các tu sĩ nam nữ, các chị Dòng MTG, các chị FMM, các anh chị em PSTT, và bà con giáo dân ở nhiều giáo xứ và bà con thân quyến của cha Phi Khanh.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiêng, cũng như những nỗi niềm thương nhớ của mọi người dành cho cha Phi Khanh.

Trong bài giảng, anh Giám tỉnh Gioan Thiên Chúa đã chia sẽ về đời dâng hiến và phục vụ cho Tỉnh Dòng và Giáo hội. Đặc biệt anh dùng 3 từ: Magnicat, Fiat, Stabat, để nói đến những điểm nổi bật mà cha Phi Khanh đã noi gương Đức Mẹ khi ngài thể hiện những điều đó trong đời sống của mình.

Sau thánh lễ, anh Giám tỉnh đại diện cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện trong buổi cử hành phụng vụ chúc mừng Đức Cha Đaminh nhân ngày lễ mừng bổn mạng của ngài. Sau đó, anh Phó Giám tỉnh thay mặt anh em Phan Sinh cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, thân nhân, ân nhân và mọi người đến tham dự thánh lễ an táng hôm nay.

Sau đó, anh Giám tỉnh cử hành nghi thức tiễn biệt và mọi người cùng đưa linh cữu cha Phi Khanh ra đài hoả táng để cử hành nghi thức hoả táng tại nghĩa trang Tp. Đà Lạt.

Cha Phi Khanh đã ra đi, cuộc đời trên dương thế với 84 năm đã dừng lại, nhưng tình cảm và lòng thương nhớ về hình ảnh, mẫu gương của một tu sĩ Phan Sinh sẽ còn lưu lại mãi trong kí ức của những ai đã gặp gỡ, chung sống, và làm việc với ngài. Nguyện xin Chúa thương đón cha Phi Khanh vào hưởng đời sống vĩnh cửu.

Chia sẻ