Skip to content
Main Banner

Lễ khai mạc năm thánh Tỉnh dòng tại Đakao 04-10-2008

Administrator
2008-10-06 00:00 UTC+7 81

Sau những cơn mưa do ảnh hưởng của những cơn bão từ xa, sáng nay, ngày 04.10.2008 bầu trời bỗng nhiên ửng hồng  với những tia nắng ấm áp của "Anh Mặt Trời". Anh Mặt Trời hình như cũng hoà niềm vui với con cái Cha Thánh Phan-xi-cô trên Đất Việt.

Ngay từ sáng sớm, những anh chị em Phan Sinh Tại Thế Sóc Trăng thuộc miền Cửu long đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Phan-xi-cô Đa kao. Đến 08 giờ 30 giáo dân từ khắp nơi như Bình Dương, Phương Lâm, Gia Kiệm, Tây Ninh ... và rất đông anh chị em giáo dân tại Sài Gòn đã tuôn đến chật cứng khuôn viên nhà thờ. Ngôi Nhà thờ Phan-xi-cô Đa kao vốn không lớn lắm, hôm nay lại càng trở nên nhỏ hẹp trước số lượng tu sĩ nam nữ của các Dòng bạn, của anh chị em Phan Sinh Tại Thế thuộc miền Sài Gòn và giáo dân về hiệp dâng thánh lễ. Theo ước lượng,  con số người tham dự khoảng trên 1000 người. Với sự khéo léo và nhiệt tình của Ban Mục Vụ giáo xứ Phan-xi-cô Đa kao, tất cả anh chị em đều có chỗ ngồi tham dự thánh lễ. Tuy không thể sắp xếp cho tất cả mọi người có chỗ trong Nhà Thờ, Ban Mục Vụ đã chuẩn bị cho anh chị em có thể tham dự thánh lễ qua màn hình tại Phòng hội.

9 giờ 30 Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Phan sinh bắt đầu. Trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa và cùng với khoảng 30 linh mục đồng tế, Anh Giám Tỉnh FX. Vũ Phan Long đã chủ sự Thánh lễ và công bố nghị định Toà Ân Giải Tối Cao của Toà Thánh, để khai mạc Năm Thánh Tỉnh Dòng Anh Em Hèn Mọn Việt Nam.

Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí nghiêm trang và thánh thiện, không thiếu niềm vui và tính đơn sơ của con cái Cha Thánh Phan-xi-cô. Kết thúc thánh lễ, cả cộng đoàn cùng hát lời Kinh Hoà Bình như một dấu chỉ hiệp nhất trong tinh thần Phan Sinh.

Cỏ May.

Chia sẻ