Skip to content
Main Banner

Mùa Hè 2008 Của Học Viện

Administrator
2008-08-25 00:00 UTC+7 71

Năm nay theo chương trình học viện nghỉ hè đúng kế hoạch đã đề ra, Học viện đã bế giảng năm học vào cuối tháng năm để những tuần đầu tiên của tháng sáu, cộng đoàn Thủ Đức lo đón tiếp các anh trong Tỉnh Dòng về tĩnh tâm năm.

Có thể nói đây là dịp để các anh sống với nhau và cầu nguyện với Chúa lâu giờ hơn. Chính vì lợi ích của các anh mà cộng đoàn không quản ngại trong việc phục vụ các anh tìm gặp Chúa tốt nhất trong thời gian rất ư là ngắn ngủi. Nhìn chung hai đợt tĩnh tâm đã trôi qua nhanh chóng, các anh ra về trong tâm tình “vui mừng và hy vọng”. Còn các anh ở Học viện thì “vội vã” lên đường đi thực tập hè. Các anh lên đường trong tinh thần sẻ chia những gì mà các anh đã được lãnh nhận nhiều từ Chúa trong lần tĩnh tâm này qua những chia sẻ kinh nghiệm mục vụ cụ thể của cha giảng phòng. Chỉ còn một số ít anh ở lại Học viện thì tiếp tục công việc vừa học ngoại ngữ vừa lao động.

Công việc của Học viện hiện giờ thì nhiều và rất nhiều, nhưng sức các anh thì có hạn nên làm không xuể. Thầy Quản lý luôn kêu ca với anh Trưởng Lao động rằng: “Sao không cho thêm người làm việc này, việc nọ?” Anh Trưởng lao động trầm ngâm đáp lại: “Anh thấy đó! Công việc thì nhiều mà…” Nhưng rồi, tạ ơn Chúa, đâu cũng vào đó, công việc vẫn trôi chảy bình thường. Nhà bếp của Học viện đã sửa sang xong và trông thật gọn gàng, đẹp mắt. Bây giờ, chỗ ăn chỗ ở của Học viện không còn phải lo lắng nữa. Mọi sự đã “hoàn tất”. Có điều nhà cửa càng sạch sẽ thì càng đòi hỏi công sức lao chùi nhiều hơn.

Trong những ngày cuối cùng của tháng sáu, chín anh chuẩn bị khấn trọn đã rời Học viện lên đường đi Manila. Và nghe các anh điện thoại về nói với Anh Phụ trách là đã đến nơi an toàn. Các anh bắt đầu học tiếng Anh chung với nhau trước khi bước vào tháng tĩnh tâm. Thức ăn ở Philipphin hơi khó ăn nên các anh ăn ít. Anh Phụ trách thấy vậy nói với đầu bếp, và đầu bếp đã chế biến món ăn cấp tốc cho phù hợp với khẩu vị của các anh, nhờ vậy mà các anh mau chóng lấy lại phong độ. Nhìn hình các anh chụp chung với các anh Hàn Quốc, Philipphin gởi về, thì thấy các anh có vẻ khoẻ mạnh, sáng láng lắm. Hy vọng sau lần đi nước ngoài này về, các anh sẽ tăng cân cả thể xác lẫn tinh thần. Nhất là kinh nghiệm gặp Chúa qua cách ăn nói, ứng xử của các anh Philipphin và Hàn Quốc.

Bước sang tháng bảy, công việc của các cha có vẻ bận rộn hơn, vì các cha đi giúp tĩnh tâm ở nhiều nơi. Trong bữa cơm lúc nào cũng thiếu một vài thành viên. Thầy Gerad Liên sức khoẻ bắt đầu bình phục, Thầy đã tham dự thánh lễ và ngồi ăn cơm chung với cộng đoàn được rồi. Đây là niềm vui lớn không những cho Thầy mà còn cho cộng đoàn.

Vào trung tuần tháng bảy, anh An và anh Tuệ từ Vinh vào cộng đoàn Thủ Đức dâng lễ tạ ơn, sau thánh lễ có phần điểm tâm đặc biệt mừng hai anh.

Cuối cùng, cộng đoàn Thủ Đức vừa mới đón tiếp một nhóm HongKong gồm 40 người đến thăm đất nước và con người Việt Nam, trong số đó có cha Jos Hà. Họ đã dùng tiệc ngọt với cộng đoàn và chụp hình lưu niệm tại cộng đoàn.

Phêrô Trần Ngọc Niên

Chia sẻ