Skip to content
Main Banner

Tạm Biệt Cha Saviô - Người tu sĩ hèn mọn, người linh mục trung tín với các bí tích

Administrator
2020-06-11 00:00 UTC+7 141

Đó là những lời tạm biệt của Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang với cha Saviô Nguyễn Chí Chức, trong thánh lễ an táng của cha vào sáng thứ Hai, ngày 8/9/2020, tại nhà thờ Vĩnh Phước, thuộc cộng đoàn Vĩnh Phước, Nha Trang. Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ này có anh Giám Tỉnh cùng hơn 90 linh mục khác, gồm các linh mục trong giáo phận Nha Trang và các linh mục trong Dòng về đưa tiễn cha Saviô. Hiện diện trong thánh lễ cầu nguyện cho cha Saviô còn có các anh em trong Dòng nhiều thế hệ, quý thân nhân, bạn hữu và nhiều anh chị em giáo dân mộ mến cha.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và xúc động. Có những giọt nước mắt tiếc thương vì sự ra đi đột ngột của cha. Dù đã ở tuổi 83, nhưng cuộc trở về bên Chúa của cha vẫn thật bất ngờ với nhiều người. Chúa gọi cha trong một chiều đi bộ trên bờ biển Nha Trang. Có những cảm xúc nhớ nhung của những anh chị em yêu mến cha vì đã bao năm cha gắn bó với họ trong vai trò trợ úy dòng Phan Sinh Tại Thế, hay trong vai trò quản xứ Đakao và Cầu Ông Lãnh, phụ trách nhà thờ Thánh Tâm. Cả Đức Cha Giáo phận Nha Trang và nhiều linh mục trong giáo phận của ngài cũng yêu mến cha Saviô với hình ảnh một linh mục giải tội của giáo phận tận tụy, hiền lành, với tiếng nói nhỏ nhẹ nhưng rõ ràng và “dịu êm như Thần Khí”. Anh em trong dòng vẫn nhớ đến cha như một người anh lớn đã “làm việc cách hăng say, chăm chỉ và cẩn thận; dấn thân không mệt mỏi trong nhiều nhiệm vụ, chức vụ cấp tỉnh dòng và cộng đoàn”.

Cha Saviô đã được an táng tại đất thánh giáo xứ Ba Làng thuộc giáo phận Nha Trang.  Bên cạnh mộ cha là mộ cha Lữ, người anh em cùng lớp thuộc khóa tập 1960-1961. Đất Mẹ đón nhận thân xác cha vào an nghỉ. Nhưng sẽ còn sống mãi trong lòng nhiều người hình ảnh cha Saviô - “một người anh em Phan Sinh đơn sơ giản dị, vui tươi, thân thiện với mọi người; yêu mến Thánh Thể và đời sống cầu nguyện; trung tín trong việc cử hành các bí tích”.

 

Chia sẻ