Skip to content
Main Banner

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ VÀ LINH MỤC

Administrator
2023-09-20 00:00 UTC+7 245

Năm nay, Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Việt Nam tổ chức Thánh lễ truyền chức Phó tế và Linh mục vào lúc 7 giờ 00, thứ Hai, ngày 18/09/2023. Gồm có 4 tiến chức linh mục và 10 tiến chức phó tế.

Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục chính tòa Giáo phận Thanh Hóa, đã chủ tế và trao ban thừa tác vụ cho các tiến chức. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí hân hoan và trang trọng với sự tham dự của các anh em trong Tỉnh Dòng, các cha xứ, gia đình các tân chức, bạn bè gần xa, các đại diện gia đình Phan Sinh và ân nhân trong hội Bảo trợ Ơn gọi.

Trong bài giảng lễ, cũng là bài huấn từ đặc biệt dành cho các tân chức, Đức Cha nhắc nhớ đến thiên chức và sứ vụ cao trọng của người linh mục và phó tế. Qua các Bài Đọc Lời Chúa, ngài cho thấy ơn gọi linh mục và phó tế hoàn toàn đến từ Thiên Chúa, được trao ban cho những người tuyển chọn là để phục vụ Dân Chúa: “lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tuỵ” (x. 1 Pr 5,2). Trích dẫn Di chúc của thánh Phanxicô, Đức Cha cho thấy, chính thánh Phanxicô đã luôn tâm niệm sự cao trọng của ơn gọi linh mục:“Chúa đã ban và vẫn còn ban cho tôi đức tin mạnh mẽ vào các linh mục sống theo quy luật Hội Thánh Rôma vì thánh chức của các ngài, nên dầu các ngài có bách hại tôi, tôi vẫn chạy đến với các ngài…” (Di Chúc, số 6-8). Đồng thời, dựa trên Huấn ngôn của thánh Phanxcicô, ngài mời gọi các tân chức luôn biết nhìn lên Đức Giêsu là mẫu gương phục vụ đoàn chiên:“Hỡi tất cả anh em, chúng ta hãy nhìn ngắm vị Mục tử nhân lành đã chịu đựng khổ hình thập giá để cứu lấy đoàn chiên…” (Huấn ngôn, số 6).

Vào cuối Thánh lễ, anh Tỉnh Phục vụ Gioan Thiên Chúa Nguyễn Phước đại diện cho anh em trong Tỉnh Dòng có lời cảm ơn Đức Cha đã trao ban Bí tích Truyền chức cho các anh em hôm nay. Anh cũng có lời cảm ơn và chúc mừng đến Ông Bà cố và gia đình của các tân chức, cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người.

Chia sẻ