Skip to content
Main Banner

Thay da đổi thịt

Administrator
2008-09-13 00:00 UTC+7 93

Cộng đoàn Du Sinh đang thay da đổi thịt. Hình dáng mới của tu viện đang lộ dần sau gần đúng một năm khởi công.

Hy vọng trong một thời gian nữa mọi sự sẽ ổn định. Dù sao thì các sinh hoạt thường ngày của cộng đoàn vẫn diễn tiến đều đặn và không bị ảnh hưởng gì nhiều.

Cộng đoàn Du sinh cũng là Tập viện, do đó, thời gian cao điểm là đầu và cuối năm tập. Đầu tháng 9 là thời gian kết thúc năm tập và đón nhận tập sinh mới “tống cựu nghinh tân”.

Chiều ngày 3/9 anh Giám tỉnh với sự hiện diện của cộng đoàn đã đón nhận 10 tập sinh khóa 2008-2009. Mười tập sinh lớp “anh” đã giúp mười tập sinh lớp “em” mặc áo dòng. Tiếp theo đó, sáng hôm sau , 4/9/2008, lễ khấn lần đầu được tổ chức trên nhà thờ Giáo xứ Du Sinh. Đây là lần đầu tiên một lễ khấn được tổ chức tại Giáo xứ Du sinh, nơi anh em Phanxicô phụ trách.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, sốt sắng với sự hiện diện của anh em trong tỉnh dòng, thân nhân của các khấn sinh, đại diện anh chị em Phan Sinh Tại thế, Các Chị em Phan Sinh Thừa sai Đức Mẹ, quý ân nhân và đại diện Hội Bảo trợ Ơn gọi và anh chị em giáo dân Du Sinh.

Giáo xứ Du sinh đã dành mọi sự dễ dàng cho việc tổ chức, cách riêng anh Công Minh, cha Quản xứ, đã làm một tấm panneau thật đẹp, bắt mắt với hình của các khấn sinh lớn gần bằng người thật. Làm ai cũng muốn chụp hình với panneau.

Bên cạnh việc đào tạo huấn luyện tập sinh, cộng đoàn Du Sinh còn một mảng sinh hoạt nữa : sản xuất giống cây trồng, chủ yếu là các giống hoa.

Cơ sở sản xuất cây giống cây trồng Phan sinh ngày càng đi vào ổn định. Tuy nhiên vào thời điểm này, khi mà hàng trăm cơ sở sản xuất tương tự mọc lên với những đầu tư lớn về kỹ thuật thì để cho cơ sở tồn tại và hoạt động đều đặn cũng không đơn giản. Dù sao thì cho tới nay cơ sở vẫn còn tạo công việc cho khoảng 50 anh chị em và tạo được uy tín tốt đối với khách hàng.

Trong những ngày này, anh em cộng đoàn Du Sinh và các thành viên của đại gia đình Phan sinh Lâm Đồng cũng đang chuẩn bị cho lễ cha Thánh Phanxicô 4/10, trong năm thánh của Hội dòng.

Cùng tổ chức lễ cha Thánh Phanxicô chung giữa mọi thành viên đại gia đình Phan sinh là một truyền thống đẹp của miền Lâm Đồng, khi mà trong ngày lễ cha thánh, anh chị em thuộc đại gia đình Phan sinh, quý ân nhân, quy tụ về bên vị chủ chăn giáo phận để cùng nhau cử hành thánh lễ cũng như chia sẻ bữa cơm huynh đệ. Được biết là năm nay, sau thánh lễ sẽ có tiệc “Agape-Buffet”, thay vì phân cấp trên dưới, ngồi bàn, lại để cha con, anh chị em được thoải mái trong dịp hiếm hoi này, đứng ngồi, di chuyển, gặp gỡ, trao đổi với mọi người. Và tất nhiên không thiếu các mục Văn nghệ đậm nét Phan sinh của anh chị em Phan Sinh Tại thế và giới trẻ Phan Sinh.

 

HỒNG DÒN DU SINH

 

 

Chia sẻ